Công Nghệ Số

Vé trận Việt Nam gặp Philippines đăng tải trên mạng đều là giả

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: "Cho tới thời điểm 16h30 chiều 29/11 thì chưa có bất kỳ tấm vé được bán trên cổng online của VFF tới tay người hâm mộ Việt Nam".

Đúng 10h sáng ngày 28/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức mở cổng bán vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào ngày 06/12 tới. Tiếp đến ngày 29/11, 25.000 vé trận Việt Nam - Philippines đã chính thức được bán hết hoàn toàn theo cách online.

Do nhiều người hâm mộ không mua được vé theo cách này nên đành tìm vé chợ đen trên mạng. Tuy nhiên, đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) khẳng định những chiếc vé được rao bán ngoài phạm vị cổng VFF trên mạng hiện nay là giả, bởi thực chất toàn bộ số vé trận bán kết lượt về vẫn chưa được chuyển giao cho người mua.

Theo đó, rất nhiều tài khoản trên mạng xã hội đã ra bán, thậm chí đăng tải những hình ảnh được cho là vé trận bán kết lượt về Việt Nam - Philippines tối 6/12 tới.

Tuy nhiên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Cho tới thời điểm 16h30 chiều 29/11 thì chưa có bất kỳ tấm vé được bán trên cổng online của VFF tới tay người hâm mộ Việt Nam”.

Đã có những thông tin cho rằng VFF tuồn vé ra ngoài nhưng Tổng thư ký Lê Hoài Anh phủ nhận vì “tất cả tấm vé đăng tải trên mạng đều là loại vé cũ, màu hồng của trận gặp Malaysia”.

Cũng theo ông nhận định, hiện tượng rao vé chợ đen kể trên thực chất là việc bán lại quyền lợi mua vé. Thực tế, họ chưa cầm vé mà chỉ mới sở hữu quyền mua vé.

Theo ông Lê Hoài Anh: “Tới khi vé đã được rao về tay từng người, thì họ có quyền làm theo ý muốn của mình. VFF chỉ là đơn vị xã hội nghề nghiệp, không đủ thẩm quyền để ngăn chặn nạn phe vé. Tất nhiên, chúng tôi cũng có trao đổi với cơ quan chức năng để hạn chế tình trạng này ở mức thấp nhất”.

Trước đó, việc bán vé qua cổng online của VFF đã khiến không ít người hâm mộ phẫn nộ. Theo nhiều người, họ đã cố gắng bỏ ra nhiều giờ để mong mỏi mua được tấm vé vào sân để ủng hộ các tuyển thủ Việt Nam thi đấu. Tuy nhiên, nhiều người đã bỏ cuộc vì các cổng bán vé của VFF đều không phản hồi hoặc không thể truy cập.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN