Nóng: Ứng dụng video gây sốt TikTok được định giá tới 50 tỉ USD

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Một nhóm nhà đầu tư Mỹ có thể đang cân nhắc mua phần lớn cổ phần TikTok ở mức giá 50 tỉ USD.

Một số nhà đầu tư của ByteDance, công ty mẹ của TikTok, đang mong muốn thâu tóm được ứng dụng video ngắn gây sốt này với giá 50 tỉ USD, lớn hơn rất nhiều so với đối thủ Snap, Reuters dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề.

Bán mình cho các nhà đầu tư Mỹ có thể là một cách để TikTok thoát khỏi những rắc rối hiện tại. Ảnh: Reuters

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh ByteDance đang cân nhắc một loạt các giải pháp cho TikTok khi ứng dụng này đứng trước nguy cơ bị cấm ở Mỹ. Thành công của TikTok đang khiến ByteDance trở thành một trong những công ty công nghệ Trung Quốc hiếm hoi thực sự đạt được mức độ thành công trên quy mô toàn cầu.

Nhiều quốc gia hoài nghi về tính an toàn và bảo mật dữ liệu khi nó nằm trong tay TikTok. Ảnh: Engadget

Trước đó, Uỷ ban Đầu tư Nước ngoài vào Mỹ (CFIUS), một cơ quan chính phủ Mỹ chuyên xem xét các thương vụ thâu tóm được thực hiện bởi các công ty nước ngoài có thể gây ra rủi ro an ninh quốc gia, đã nêu lên mối quan ngại về sự an toàn của dữ liệu cá nhân người dùng, Reuters nói.

Mỹ có thể đang cân nhắc cấm TikTok, tương tự những gì Ấn Độ đã làm. Ảnh: CNET

Nguồn tin khẳng định ByteDance đang nhận một đề nghị từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Sequoia và General Atlantic trong đó đề xuất chuyển một phần lớn cổ phần của TikTok về tay nhóm nhà đầu tư này.

Ảnh: CNET

Các nhà đầu tư đang định giá TikTok ở mức lớn gấp 50 lần doanh thu ước tính của ứng dụng này trong năm 2020. Cùng thời điểm, Snap được định giá ở mức lớn hơn 15 lần so với doanh thu năm 2020, ở mức 33 tỉ USD, theo nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv.

Ảnh: CNET

Ở thời điểm hiện tại, hiện chưa rõ liệu ông Yiming Zhang, CEO và người sáng lập ByteDance, có hài lòng với con số nói trên hay không. Reuters nói rằng trước đó dàn lãnh đạo cấp cao của ByteDance cũng đã có những thảo luận và đưa ra định giá của TikTok vượt mốc 50 tỉ USD.

TikTok đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt và ngày càng có được nhiều ngân sách quảng cáo của các nhà quảng cáo. Trong năm 2021, TikTok kì vọng sẽ nhận được 6 tỉ USD doanh thu.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh