Bill Gates chỉ cắt tóc 1 lần, lo sợ nhiễm bệnh trong mùa dịch COVID-19

Tài NguyễnĐăng lúc

Tỷ phú Bill Gates từng lo sợ bản thân nhiễm COVID-19 khi gặp triệu chứng ho, khó thở trong thời điểm dịch bệnh bùng phát tại nhiều nơi.

Trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, tỷ phú Bill Gates cho biết ông không đi ra ngoài nhiều.

Tỷ phú Bill Gates cùng vợ - bà Melinda Gates. (Ảnh: Getty Images)

Đây thực sự là một điều bất ngờ khi 20 năm qua, Bill Gates đã đi gần như khắp thế giới để thúc đẩy sự phát triển của Quỹ sức khỏe cộng đồng do ông lập ra cùng với vợ của mình là Melinda Gates. 

Thay vào đó, ông dành phần lớn thời gian tại nhà riêng gần Seattle cùng vợ là bà Melinda Gates và ba người con Jennifer, Rory và Phoebe. Nhà sáng lập Microsoft cũng dành nhiều thời gian để chơi tennis, đi dạo và chơi game trên mạng.

Gia đình tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: Bill Gates/Facebook)

Chia sẻ mới đây với tờ Business Insider, tỷ phú Bill Gates cho biết: "Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, tôi dành phần lớn thời gian ở người thân và gia đình".

“Tôi chỉ tiếp xúc với một nhóm người nhất định từ khi bệnh dịch nổ ra và tôi cũng không mời ai sang nhà mình chơi cả. Mặc dù họ đã thực hiện rất tốt việc giãn cách, có người còn ở nhà gần 4 tháng nhưng tôi cũng sẽ không lại gần để đảm bảo an toàn", tỷ phú Bill Gates cho biết thêm.

Đa phần nhà sáng lập Microsoft sẽ dành thời gian tại ngôi nhà gần Seattle để thư giãn với người vợ Melinda và 3 người con, Jennifer, Rory và Phoebe hoặc làm việc. Ngoài ra, ông cũng đọc sách hoặc xem TV.

Ngoài dành nhiều thời gian cho gia đình, tỷ phú Bill Gates cũng dành thời gian đọc sách hoặc xem TV,... (Ảnh: Getty Images)

 Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình Gates lại không mấy thoải mái với việc phải ở nhà. 

“Đứa năng động nhất trong gia đình tôi khá khó chịu vì điều này. Nó bảo rằng gọi video không đồng nghĩa với việc gặp mặt và đi chơi. Chúng tôi hiểu cảm giác đó nhưng với tình hình hiện tại, tôi và vợ phải nghiêm khắc với những việc tụi nhỏ có thể làm để giữ an toàn cho chúng” - tỷ phú Bill Gates nói về 3 người con của ông.

Khác với những đứa con của mình, Bill chọn cách gặp gỡ bạn bè thông qua những ván bài tây trực tuyến và người chơi ưa thích của ông là tỷ phú Warren Buffett.

Tỷ phú Bill Gates và tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: Getty Images)

Thế nhưng các hoạt động của ông không chỉ gói gọn ở nhà. Thỉnh thoảng nhà sáng lập Microsoft sẽ đi dạo quanh khu phố để tận hưởng không khí ngoài trời.

“Nếu hôm nào đó tôi quyết định đi dạo, chắc chắn tôi sẽ mang theo khẩu trang. Tôi muốn những người khác cảm thấy an toàn khi họ đi ngang qua tôi. Tôi cảm thấy việc đeo khẩu trang là rất tốt, và tất cả mọi người đều nên thực hiện điều đó”, tỷ phú Bill cho biết.

Tỷ phú Bill Gates khuyến cáo mọi người nên mang khẩu trang khi đi ra ngoài. (Ảnh: Getty Images)

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh về việc mỗi người dân nên có ý thức về việc đeo khẩu trang, vì càng có nhiều người đeo, tất cả những người còn lại sẽ thực hiện theo giống như xu hướng đám đông. Dù sao khẩu trang cũng là điều cần thiết để giữ an toàn trong mùa dịch này.

Không dừng ở việc đi dạo, Bill Gates cũng không quên chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc chơi môn thể thảo ưa thích - tennis. Tuy được xếp vào mức thấp - trung bình trong thang đo các hoạt động có khả năng lây nhiễm bệnh, Bill Gates vẫn tỏ ra cẩn thận với môn thể thao này. 

Tennis là môn thể thao ưa thích của Bill Gates. Trong ảnh là cảnh ông chơi tennis cùng tay vợt hàng đầu thế giới Roger Federer. (Ảnh: Suzi Pratt/Getty Images)

“Trước đó tennis bị cấm một thời gian nhưng bây giờ mọi người đã bình thường trở lại rồi. Tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn nhưng cũng cần phải cẩn thận nhiều. Chúng tôi vẫn thực hiện giãn cách ngay cả khi chơi nên cách chơi có thay đổi một chút", tỷ phú Bill Gates chia sẻ.

Ông cũng muốn đảm bảo rằng sức khỏe của mình vẫn ổn định bằng việc xét nghiệm COVID-19. Vài tháng trước khi văn phòng của Quỹ Gates tạm đóng cửa, Bill Gates đã nhận thấy các triệu chứng ho và ngay lập tức kiểm tra sức khỏe. 

Tỷ phú Bill Gates từng lo sợ bản thân nhiễm COVID-19 khi gặp triệu chứng ho, khó thở. (Ảnh: Getty Images)

“Vài tháng trước, tôi vẫn còn họp trực tiếp và thấy bản thân có triệu chứng ho. Lúc đó tôi hơi lo lắng nên đã đi kiểm tra ngay. Thật may là tôi chỉ bị cúm nhẹ và cũng đã tiêm vắc-xin rồi nên có thể yên tâm hơn. Hiện tại thì tôi không cảm thấy triệu chứng nào, nhưng do việc xác định vẫn còn nhiều giới hạn nên tôi không thường xuyên xét nghiệm”, tỳ phú Bill nói.

Tuy nhiên, tỷ phú Bill Gates vẫn sẽ đảm bảo thợ cắt tóc của ông đã được xét nghiệm.

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tỷ phú Bill Gates chỉ cắt tóc đúng 1 lần. (Ảnh: Getty Images)

“Tôi đã không cắt tóc trong một thời gian dài trước khi các tiệm cắt tóc mở cửa lại. Dù vậy, tôi vẫn đeo khẩu trang khi cắt tóc và người thợ của tôi cũng vậy. Nhưng tôi mong là mọi người không đổ xô đi cắt tóc ngay lập tức để hạn chế tiếp xúc. Vả lại, một số người trông vẫn ổn với mái tóc dài mà", nhà sáng lập Microsoft nói về việc đi cắt tóc.

Ngoài những hoạt động cá nhân, Bill vẫn không quên công việc của mình. 

Nhà sáng lập của Microsoft kêu gọi mọi người làm việc tại nhà trong mùa dịch COVID-19. (Ảnh: Bill Gates/Twitter)

Vào tháng 3 vừa rồi, Bill Gates đã rời vị trí trong hội đồng quản trị của Microsoft và công ty cổ phần đa quốc gia Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett. Nguyên nhân cho quyết định này đến từ việc ông muốn tập trung hơn vào các công tác từ thiện của tổ chức cộng đồng với vợ ông. 

Bill Gates đã rời vị trí trong hội đồng quản trị của Microsoft vào tháng 3 vừa qua. (Ảnh: Getty Images)

Không chỉ vậy, ông còn tích cực kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ tăng kinh phí cho dự luật hỗ trợ để các loại vắc-xin và phương pháp điều trị được gửi đi khắp thế giới.

“Vắc xin không nên chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu và chúng tôi sẽ cố gắng đem chúng đến với tất cả mọi người", Bill Gates giải thích về quyết định này của mình.

BÀI VIẾT

Tài Nguyễn