saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Twitter tiết lộ một thông tin đáng sợ liên quan đến vụ hack lớn nhất lịch sử

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Twitter mới đây xác nhận có thể đã có 8 tài khoản bị tải về các tin nhắn riêng tư trong vụ hack đầy tai tiếng.

Hôm qua (18/7), Twitter đã thực hiện đăng tải một bài blog chi tiết về những gì đã xảy ra trong vụ hack lớn nhất lịch sử mạng xã hội này, trong đó, nhiều tài khoản của người nổi tiếng, bao gồm cả Joe Biden, Barack Obama, Elon Musk và Bill Gates, đã bị chiếm quyền điều khiển.

Ảnh: The Verge

Tin xấu là Twitter cho biết có thể kẻ xấu đã tải về được các tin nhắn riêng tư của tới 8 tài khoản bị tấn công trong khi thực hiện màn lừa đảo Bitcoin của mình. Những tài khoản này cũng có thể đã bị rò rỉ “thông tin cá nhân” bao gồm số điện thoại và địa chỉ email.

Ảnh: The Verge

“Với tối đa tới 8 tài khoản Twitter có liên quan, kẻ xấu đã thực hiện thêm một bước tải về thông tin tài khoản thông qua công cụ “Your Twitter Data”. Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với các tài khoản bị ảnh hưởng ngay sau khi xác nhận được vấn đề,” Twitter chia sẻ.

Ảnh: The Verge

Kẻ xấu thậm chí còn có tin nhắn riêng tư mà 8 cá nhân nói trên đã cố gắng xoá, đặt trong bối cảnh Twitter sẽ lưu những tin nhắn trực tiếp trên máy chủ cho tới tận khi có một bên vẫn giữ những tin nhắn này. The Verge phát hiện ra rằng người dùng Twitter hoàn toàn có thể khôi phục các tin nhắn đã xoá bằng cách tải về “Your Twitter Data”. Công cụ lưu trữ này cũng cung cấp các thông tin cá nhân như danh bạ, hình ảnh và video mà người dùng từng gửi đi trong tin nhắn cá nhân.

Ảnh: CBC

Twitter khẳng định 8 tài khoản nói trên không nằm trong nhóm tài khoản xác thực. Điều này đồng nghĩa với việc tài khoản của những người nổi tiếng bị tấn công đã không vướng phải sự vụ nghiêm trọng này. 

Theo Twitter, kẻ xấu đã nhắm đến 130 tài khoản, kích hoạt thành công công cụ đặt lại mật khẩu, đăng nhập và đăng tải các dòng tweet từ 45 tài khoản song họ chỉ cố gắng tải về dữ liệu của “tối đa tới 8” tài khoản không được xác định.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN