Như đã thông tin trước đó, Huawei đã giới thiệu chiếc Huawei Y7 Pro 2018 mới đây tại thị trường Việt Nam. Với giá bán 3,99 triệu đồng, “lính mới” đến từ Huawei này được định vị ở phân khúc điện thoại tầm trung. Huawei Y7 Pro 2018 thu hút được sự quan tâm của thị trường nhờ thiết kế tràn viền khá hợp thời cùng cụm camera kép ở mặt lưng.

Huawei Y7 Pro 2018 được trang bị màn hình IPS LCD độ phân giải HD+ (1.440 x 720 pixel). Màn hình này có tỷ lệ 18:9. Đây là tỷ lệ màn hình khá phổ biến bắt đầu từ năm 2017 và được yêu thích do thân máy nhỏ hơn trong khi đó không gian trải nghiệm vẫn được tối ưu. Huawei Y7 Pro 2018 được trang bị màn hình IPS LCD độ phân giải HD+ (1.440 x 720 pixel). Màn hình này có tỷ lệ 18:9. Đây là tỷ lệ màn hình khá phổ biến bắt đầu từ năm 2017 và được yêu thích do thân máy nhỏ hơn trong khi đó không gian trải nghiệm vẫn được tối ưu.
Huawei Y7 Pro 2018 có thân máy cấu thành từ nhựa cùng nước sơn giả kim loại khá sang trọng và tinh tế. Huawei Y7 Pro 2018 có thân máy cấu thành từ nhựa cùng nước sơn giả kim loại khá sang trọng và tinh tế.
Phần dưới của mặt sau in logo của hãng và nơi sản xuất. Phần dưới của mặt sau in logo của hãng và nơi sản xuất.
Điểm nhấn chính trên mặt lưng của chiếc điện thoại này còn nằm ở cụm camera kép với thông số lần lượt là 13 MP và 2 MP. Với cụm camera kép này, Huawei Y7 Pro 2018 có khả năng chụp hình xóa phông. Điểm nhấn chính trên mặt lưng của chiếc điện thoại này còn nằm ở cụm camera kép với thông số lần lượt là 13 MP và 2 MP. Với cụm camera kép này, Huawei Y7 Pro 2018 có khả năng chụp hình xóa phông.
Cận cảnh cụm camera kép trên Huawei Y7 Pro 2018. Cận cảnh cụm camera kép trên Huawei Y7 Pro 2018.
Camera trên Y7 Pro được tích hợp các tính năng làm đẹp da, giúp người dùng có được những bức ảnh tự nhiên và chân thực. Camera trên Y7 Pro được tích hợp các tính năng làm đẹp da, giúp người dùng có được những bức ảnh tự nhiên và chân thực.
Bên sườn phải của máy, người dùng có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng. Sườn máy được thiết kế bo cong bán elip, giảm tình trạng cảm thấy cấn tay của người dùng khi tương tác lâu. Bên sườn phải của máy, người dùng có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng. Sườn máy được thiết kế bo cong bán elip, giảm tình trạng cảm thấy cấn tay của người dùng khi tương tác lâu.
Ở bên sườn trái là nơi bố trí khe SIM. Được biết, máy có độ dày chỉ 7,8 mm. Ở bên sườn trái là nơi bố trí khe SIM. Được biết, máy có độ dày chỉ 7,8 mm.
Ở đuôi máy, jack cắm tai nghe 3,5 mm, cổng sạc micro-USB và lỗ loa được bố trí. Ở đuôi máy, jack cắm tai nghe 3,5 mm, cổng sạc micro-USB và lỗ loa được bố trí.
Camera trước có thông số 8 MP, có đèn LED trợ sáng với nhiều tính năng chụp hình tận dụng công nghệ AR, tự động làm đẹp và hỗ trợ bảo vệ nhận diện khuôn mặt. Camera trước có thông số 8 MP, có đèn LED trợ sáng với nhiều tính năng chụp hình tận dụng công nghệ AR, tự động làm đẹp và hỗ trợ bảo vệ nhận diện khuôn mặt.
Ở mặt trước, máy không có nút bấm vật lý nào. Ở mặt trước, máy không có nút bấm vật lý nào.
Được biết, tỷ lệ màn hình trên mặt trước của chiếc điện thoại này là chiếm đến 82,5%. Được biết, tỷ lệ màn hình trên mặt trước của chiếc điện thoại này là chiếm đến 82,5%.
Y7 Pro cho cảm giác cầm nắm thoải mái, chắc chắn. Y7 Pro cho cảm giác cầm nắm thoải mái, chắc chắn.
Chất lượng gia công trên smartphone này là một điểm cộng so với giá tiền. Chất lượng gia công trên smartphone này là một điểm cộng so với giá tiền.

Nhìn chung, ở tầm giá dưới 4 triệu đồng, Huawei Y7 Pro 2018 là một lựa chọn khá hấp dẫn. Phân khúc tầm trung thực tế vốn là một phân khúc sôi động và chiếm miếng bánh thị phần lớn tại thị trường Việt Nam.