Sau 28 năm, đội tuyển Anh mới có thể vào được đến vòng bán kết của giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup. Đây rõ ràng không phải thành tựu tự nhiên mà có, nó là kết quả của rất nhiều sự chuẩn bị kĩ càng, cả về các vấn đề trực tiếp liên quan đến chuyên môn, kĩ thuật và các vấn đề bên lề để các cầu thủ có thể có được một tâm lý thi đấu thoải mái nhất.

Lo ngại các vấn đề liên quan đến bảo mật phát sinh, các cầu thủ đội tuyển Anh được trang bị kiến thức về bảo mật trước khi sang Nga dự World Cup. Lo ngại các vấn đề liên quan đến bảo mật phát sinh, các cầu thủ đội tuyển Anh được trang bị kiến thức về bảo mật trước khi sang Nga dự World Cup.

Theo đó, trước khi sang đất Nga tham dự World Cup 2018 các cầu thủ đội tuyển Anh đã được các chuyên gia bảo mật đến từ Sở Chỉ huy thông tin của Chính phủ (GCHQ) chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến cách giữ an toàn khỏi nguy cơ bị hacker tấn công trong thời gian diễn ra giải đấu. Cụ thể, các chuyên gia đã hướng dẫn các cầu thủ và nhân sự hỗ trợ cách để giữ các thiết bị mình mang theo được đảm bảo tính bảo mật tối đa. “Chúng tôi liên tục nhận được các lời khuyên về bảo mật từ các cơ quan chức năng,” một người phát ngôn của Liên đoàn Bóng đá Anh chia sẻ.

Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của các cầu thủ đội tuyển Anh trên đất Nga với rất nhiều smartphone, máy tính bảng, laptop và thậm chí là cả máy chơi game được mang theo.Tất cả các thiết bị này sẽ được kiểm tra tủ mỉ, đảm bảo chúng được cài đặc các phần mềm phù hợp và không bị can thiệp từ các yếu tố bên ngoài.

Anh vừa hạ gục Thuỵ Điển với tỷ số 2-0 để tiến vào bán kết World Cup sau 28 năm mòn mỏi đợi chờ. Anh vừa hạ gục Thuỵ Điển với tỷ số 2-0 để tiến vào bán kết World Cup sau 28 năm mòn mỏi đợi chờ.

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh cũng đưa ra lời khuyên tới các cổ động viên Anh khi tới Nga cổ vũ World Cup 2018 rằng họ nên mang theo các thiết bị điện tử ít nhất có thể và cần đảm bảo rằng hệ điều hành, ứng dụng đều được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Việc đặt mật khẩu thiết bị cần được đặt biệt lưu ý trong khi đó các biện pháp bảo mật như bảo mật hai lớp nên được kích hoạt.

Giới chức Anh thậm chí khuyến cáo người hâm mộ nước rằng rằng các kết nối Wi-Fi công cộng hoặc ở khách sạn “có thể không an toàn” và người dùng nên cân nhắc những thông tin mà mình chia sẻ khi kết nối tới những mạng này.