saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Tổng thống Donald Trump đòi xóa điều luật bảo vệ mạng xã hội Twitter, Facebook, YouTube

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Tổng thống Trump khẳng định, cần hủy bỏ Điều 230 trong Đạo luật này “vì mục đích an ninh quốc gia”.

Trong một động thái mới đây, Tổng thống Donald Trump đã đòi xóa bỏ Điều 230 trong Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ (CDA), theo Business Insider.

Tổng thống Donald Trump đòi xóa điều luật bảo vệ mạng xã hội Twitter, Facebook, YouTube Ảnh 1
Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Cụ thể, trong một loạt bài đăng trên Twitter ngày hôm qua (27/11), Tổng thống Donald Trump cho rằng Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ đã có lỗ hổng, khi cho phép các công ty truyền thông mạng xã hội được “quyền miễn trừ pháp lý” trước các nội dung sai lệch, phi pháp mà người dùng đăng tải.

Tổng thống Donald Trump đòi xóa điều luật bảo vệ mạng xã hội Twitter, Facebook, YouTube Ảnh 2
Tổng thống Trump khẳng định, cần hủy bỏ Điều 230 trong Đạo luật này “vì mục đích an ninh quốc gia”. (Ảnh chụp màn hình)

Trong đó, Điều 230 thuộc Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông Mỹ (CDA) được ban hành năm 1996 bảo vệ các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube khỏi các vụ kiện về nội dung.

Xem thêm: 4 ứng dụng độc hại trên Android người dùng cần gỡ bỏ ngay khỏi điện thoại

Theo đó, bất kỳ trang web hoặc dịch vụ lưu trữ nội dung nào, như phần bình luận của các trang tin tức, nền tảng video của YouTube hay mạng xã hội Facebook, Twitter đều không thể bị khởi kiện vì những nội dung được đăng lên bởi người dùng.

Tổng thống Trump cho rằng Twitter đang chỉ phát đi những “xu hướng” thông tin sai lệch hoàn toàn, không liên quan gì đến những xu hướng đang diễn ra trong thế giới.

Tổng thống Donald Trump đòi xóa điều luật bảo vệ mạng xã hội Twitter, Facebook, YouTube Ảnh 3
Tổng thống Trump cho rằng Twitter đang chỉ phát đi những “xu hướng” thông tin sai lệch hoàn toàn. (Ảnh chụp màn hình)

“Twitter 'xào nấu' thông tin, chỉ toàn những tin độc hại. Đó là điều cũng đang xảy ra với Fox News. Một sự phân biệt lớn nhằm vào những người bảo thủ”, ông Trump viết trên Twitter.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump tỏ ý nghi ngờ về thuật toán mà các nền tảng mạng xã hội như Twitter sử dụng.

Tổng thống Donald Trump đòi xóa điều luật bảo vệ mạng xã hội Twitter, Facebook, YouTube Ảnh 4
(Ảnh: Extra)

Ông từng cáo buộc mạng xã hội này kiểm duyệt thông tin, "kìm kẹp" những người có tư tưởng bảo thủ khi tìm cách dãn nhãn “thông tin có thể gây hiểu nhầm” với những bài đăng của ông.

Tờ IB Times của Mỹ từng dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, đang cân nhắc phương án thiết lập một kênh truyền hình đối đầu với Fox News, hoặc một công ty về mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter.

Tổng thống Donald Trump đòi xóa điều luật bảo vệ mạng xã hội Twitter, Facebook, YouTube Ảnh 5
(Ảnh: Alex Castro / The Verge)

Nguồn tin cho biết, nguyên nhân khiến Tổng thống Trump muốn lập một kênh truyền hoặc một mạng xã hội của riêng ông xuất phát từ việc, vị Tổng thống cảm thấy Fox News và Twitter đã “bội tín” với ông sau cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11 vừa qua.

Xem thêm: Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo tinh vi để chiếm đoạt tài khoản Facebook, ai cũng có thể là nạn nhân

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN