Rất nhiều người có thói quen nghe nhạc trước khi ngủ. Tuy nhiên, hầu như mọi người thường ngủ quên và để điện thoại chơi nhạc cho tới sáng. Điều này khiến thiết bị tiêu tốn một lượng lớn pin không đáng có, và thậm chí là có thể ảnh hưởng đến thính giác của người nghe.

Vậy làm thế nào để tự động tắt nhạc khi bạn đã ngủ rồi? Hiện nay, có nhiều ứng dụng trên cả iOS và Android hỗ trợ thực hiện điều này. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các ứng của bên thứ 3 thì bạn vẫn có thể kích hoạt tính năng này ngay trên chiếc iPhone của mình. Dưới đây là cách kích hoạt tính năng Sleep Timer để iPhone “ru ngủ” bạn hằng đêm.

Về cơ bản, tính năng này không được gọi là Sleep Timer. Vì vậy nhiều người không biết nó nằm ở đâu. Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng Clock (Đồng hồ) bằng cách vuốt dọc màn hình từ dưới lên và chạm vào biểu tượng đồng hồ. Về cơ bản, tính năng này không được gọi là Sleep Timer. Vì vậy nhiều người không biết nó nằm ở đâu. Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng Clock (Đồng hồ) bằng cách vuốt dọc màn hình từ dưới lên và chạm vào biểu tượng đồng hồ.
Kế đến, chọn vào mục Timer (Hẹn giờ) ở dưới màn hình ở cuối màn hình. Tại đây, bạn có thể thiết lập thời gian tự động tắt nhạc theo giờ hoặc phút (ví dụ thời gian được đặt trong ảnh minh hoạ là 15 phút). Tiếp theo chọn vào When Timer Ends (Khi hẹn thời gian kết thúc) > kéo xuống cuối màn hình và chọn Stop Playing (dừng phát) để máy tự động dừng chơi nhạc khi hết giờ đếm ngược. Kế đến, chọn vào mục Timer (Hẹn giờ) ở dưới màn hình ở cuối màn hình. Tại đây, bạn có thể thiết lập thời gian tự động tắt nhạc theo giờ hoặc phút (ví dụ thời gian được đặt trong ảnh minh hoạ là 15 phút). Tiếp theo chọn vào When Timer Ends (Khi hẹn thời gian kết thúc) > kéo xuống cuối màn hình và chọn Stop Playing (dừng phát) để máy tự động dừng chơi nhạc khi hết giờ đếm ngược.
Cuối cùng hãy chọn Start (đắt đầu) để kích hoạt tính năng này. Cuối cùng hãy chọn Start (đắt đầu) để kích hoạt tính năng này.

Không chỉ danh sách nhạc, bất kể nội dung đa phương tiện nào mà bạn đang xem dở như phim, YouTube, nghe nhạc trực tuyến trên Spotify hoặc podcast, sẽ tự động dừng khi đến giới hạn bạn đã cài trước đó. Tính năng này cũng sẽ khóa thiết bị của bạn để màn hình của bạn tự động tắt nếu video còn phát trong lúc bạn đang ngủ, nhằm ngăn chặn tiêu tốn dung lượng pin.

Lưu ý, bạn cần phải kích hoạt lại Sleep Timer trong ứng dụng Đồng hồ mỗi khi muốn sử dụng tính năng này.