Kích thước màn hình iPhone vài phiên bản gần đây đã lớn hơn trước khá nhiều, điều này đồng nghĩa với việc người dùng có nhiều không gian hơn để tăng kích thước font chữ hiển thị mặc định.

Kích thước font chữ mặc định trên màn hình iPhone là 14. Kích thước font chữ mặc định trên màn hình iPhone là 14.

Nghe thì có việc chỉnh kích thước cỡ chữ trên điện thoại không quá phổ biến, thế nhưng thực tế thì lại đang diễn ra theo chiều hướng ngược lại. Theo một thống kê của một nhà phát triển ứng dụng, 20% số người được khảo sát (mẫu khảo sát trên dưới 30.000 người) sử dụng font chữ lớn hơn font chữ mặc định trên iPhone. Cùng lúc, chỉ có 7% người dùng thích sử dụng kích thước font chữ nhỏ hơn mặc định.

Tăng kích thước font chữ là một trong những cách bạn có thể dùng để làm giảm sự căng thẳng cho mắt khi phải nhìn vào màn hình quá lâu. Tăng kích thước font chữ là một trong những cách bạn có thể dùng để làm giảm sự căng thẳng cho mắt khi phải nhìn vào màn hình quá lâu.

Như vậy, cứ 5 người dùng dùng thì lại có 1 người dùng đang dùng kích thước font chữ lớn hơn mặc định. Nếu bạn cũng muốn thử làm điều này, đây là tất cả những gì bạn cần làm:

1.     Vào Settings > General > Accessibility > Larger Text.

2.     Trượt thanh trượt phía cuối màn hình để chỉnh cữ font chữ thành kích thước mà bạn mong muốn.

3.     Nếu muốn font chữ lớn hơn nữa, bạn có thể mở thêm tuỳ chọn “Larger Accessibility Sizes.”

Dưới đây là ảnh gif chi tiết hướng dẫn bạn làm điều này. Chúc các bạn thành công!

Thủ thuật đơn giản nhưng hiếm người biết giúp đỡ mỏi mắt hơn khi nhìn màn hình iPhone trong thời gian dài