Trên thị trường di động hiện nay, nhôm - kính đang được xem là sự kết hợp mang lại cảm giác cao cấp về thiết kế nhất cho người dùng và thực tế các sản phẩm cao cấp của Samsung và Apple cũng đang sử dụng thiết kế này. Nếu như Samsung Galaxy Note9 có mặt lưng tráng kính cùng khung nhôm thì iPhone X có chất liệu thân máy là kinh và thép không gỉ. Mới đây, tài khoản YouTube PhoneBuff đã có một thử nghiệm thả rơi hai chiếc smartphone này để “đọ” độ bền sản phẩm.

 

Ở thử nghiệm thả rơi úp mặt lưng, cả hai chiếc smartphone đều hoạt động được hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp của chiếc Samsung Galaxy Note9, mặt lưng bị nứt vỡ khá mạnh. Cùng lúc, iPhone X vượt qua cú thả rơi này tốt hơn khi chỉ có một vài vết xước nhẹ.

Thử thả rơi iPhone X và Samsung Galaxy Note9 để đọ độ bền và cái kết bất ngờ ảnh 0Khi thả rơi chiếc iPhone X và Note9 ở cạnh máy, phần máy tiếp xúc với bề mặt rơi đều bị xước. Tuy nhiên, ở chiếc Note9 phiên bản màu xanh, vết xước có phần dễ thấy hơn so với chiếc điện thoại của Apple.

Thử thả rơi iPhone X và Samsung Galaxy Note9 để đọ độ bền và cái kết bất ngờ ảnh 1Cuối cùng, hai chiếc điện thoại được thả rơi ở tư thế úp mặt. Kết quả cho thấy chiếc Samsung Galaxy Note9 bị nứt màn hình khá mạnh ở góc dưới bên phải màn hình trong khi đó khu vực màn hình bị ảnh hưởng nhất của chiếc iPhone X lại là phần góc trên bên phải.

Thử thả rơi iPhone X và Samsung Galaxy Note9 để đọ độ bền và cái kết bất ngờ ảnh 2Cuối cùng, PhoneBuff thử nghiệm thả rơi úp mặt hai chiếc điện thoại cho đến khi chúng không sử dụng được nữa. Ở thử nghiệm này, iPhone X tỏ ra yếu thế hơi rất nhiều khi ở cú thả rơi lần thứ 5, thao tác Home Gesture trên máy không còn sử dụng được khiến người dùng gần như không thể tương tác với thiết bị. Về phía Note9, sau 10 lần thả rơi úp mặt liên tục, máy có màn hình bị nứt vỡ khá nhiều, tuy nhiên bất ngờ là phần cảm ứng vẫn có thể sử dụng được bình thường.