Thông tin mới về iPhone 2019 này có thể sẽ khiến nhiều người chẳng còn mặn mà mua iPhone Xs

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Mặc dù iPhone 2019 có thể không có nhiều khác biệt về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm, chúng có thể được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn hơn đáng kể.

Nhiều báo cáo tới thời điểm hiện tại cho rằng iPhone 2019 nhiều khả năng sẽ không có khác biệt về ngoại hình so với những thiết bị tiền nhiệm. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung vào cải thiện hiệu năng, tính năng và trải nghiệm nói chung của người dùng với những chiếc iPhone mới. Mới đây, trên ấn bản điện tử của tạp chí Forbes, Jean Baptiste Su, Phó Chủ tịch và Nhà nghiên cứu trưởng của Atherton Research cho biết một số thay đổi sẽ có trên iPhone 2019 bao gồm cảm biến vân tay TouchID được tích hợp trực tiếp bên dưới màn hình và cổng kết nối USB-Type C.

iPhone 2019 có thể không có nhiều khác biệt về ngoại hình so với iPhone 2018.

Trước đó, khi “khai tử” nút Home vật lý, Apple đồng thời loại bỏ cảm biến vân tay trên thiết bị của mình và thay thế vào đó bằng công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt FaceID. Về phần cổng kết nối, ở thời điểm hiện tại iPhone đang dùng cổng Lightning. Tuy nhiên, với việc Apple đã trang bị cho iPad Pro cổng kết nối USB Type-C, nhiều người hy vọng Apple sẽ làm điều tương tự trên điện thoại của mình.

Apple đang trải qua khoảng thời gian đen tối khi doanh số iPhone sụt giảm tại nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Phonearena còn cho biết “tai thỏ” trên iPhone 2019 sẽ thu gọn lại nhờ các linh kiện hay cảm biến được bố trí ở vị trí này có kích thước giảm đi. Người dùng ngoài ra còn có thể kì vọng công nghệ TrueDepth sẽ được áp dụng trên camera sau của iPhone 2019. Thay vì được ứng dụng thành công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID trên camera trước, TrueDepth trên camera sau có thể có thể “tính toán” thời gian laser từ camera “nảy” lại từ một chủ thể để từ đó tạo ra được một hình dung 3D cho hình ảnh. Công nghệ này có thể được thực hiện bởi Sony.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh