Một trong những tin đồn được nhắc đến nhiều liên quan đến những chiếc iPhone 2019 là việc chúng có thể sử dụng cổng kết nối USB Type-C thay cho cổng kết nối Lightning đặc trưng của Apple. Dù vậy, trang công nghệ Nhật Bản MacOtakara mới đây cho biết những chiếc iPhone 2019 vẫn sẽ dùng cổng Lightning. Bên cạnh đó, Apple cũng chỉ bán kèm những chiếc iPhone mới cục sạc 5W như cũ kèm theo cáp chuyển đổng USB-A và Lightning. Đây được xem là một cách để Apple cắt giảm chi phí sản xuất.

Cổng Lightning vẫn sẽ được duy trì trên iPhone đời mới, theo truyền thông Nhật Bản. Cổng Lightning vẫn sẽ được duy trì trên iPhone đời mới, theo truyền thông Nhật Bản.

Nếu thông tin nói trên là xác thực, người dùng mong muốn có thể sạc iPhone được nhanh hơn vẫn sẽ phải mua thêm phụ kiện, ví dụ như cục sạc iPad 12W. Đây được xem là một thông tin có thể gây thất vọng cho người hâm mộ Apple, đặt trong bối cánh vào mùa thu năm ngoái, iPad Pro được Apple cho ra mắt cùng cục sạc USB-C 18W. 9to5Mac bình luận Apple có thể tiết kiệm được chi phí khổng lồ chỉ cần bằng cách “lười” thay đổi cổng sạc/ cục sạc trên những chiếc điện thoại của mình qua nhiều đời máy.

Ở một động thái khác, một số nguồn tin cho biết những chiếc iPhone 2019 sẽ có giá tương đương iPhone 2018 khi lên kệ, mặc cho việc doanh số những chiếc điện thoại của Apple đang không cao như kì vọng.