Công Nghệ Số

Thoả thuận đầy bất ngờ của Apple với LG tại Hàn Quốc

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Apple và LG sắp có một thoả thuận bán lẻ tại Hàn Quốc.

Apple đang cân nhắc một thoả thuận hợp tác mới với LG trong đó sẽ cho phép LG bán iPhone, iPad và Apple Watch tại hơn 400 cửa hàng trong hệ thống “LG Best Shops” ở Hàn Quốc, theo Business Korea.

Thoả thuận đầy bất ngờ của Apple với LG tại Hàn Quốc Ảnh 1
Một cửa hàng Apple Store tại Hàn Quốc. (Ảnh: Hyperbeast)

Mới đây, LG chính thức tuyên bố dừng kinh doanh mảng điện thoại thông minh. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống cửa hàng trước đây được hãng này dùng để quảng bá các thiết bị của mình sẽ bị để trống. Apple dường như đang muốn tận dụng được nguồn lực này.

Thoả thuận đầy bất ngờ của Apple với LG tại Hàn Quốc Ảnh 2
Hiện diện của Apple ở Hàn Quốc hiện chưa lớn. (Ảnh: Hyperbeast)

Hiện tại, sự hiện diện của Apple tại Hàn Quốc vẫn là khá nhỏ. Việc chấp nhận một hợp tác bán thiết bị với LG tại hơn 400 cửa hàng là cách đơn giản để Apple có thể cải thiện được hình ảnh của mình tại đây. Hiện tại, hai bên vẫn chưa quyết định thời điểm thoả thuận hợp tác được khởi động. Dù vậy, một số nhà quan sát thị trường nói rằng LG và Apple sẽ bắt đầu bắt tay nhau vào cuối tháng 7 tới khi LG hoàn tất rút khởi mảng smartphone.

Thoả thuận đầy bất ngờ của Apple với LG tại Hàn Quốc Ảnh 3
LG đã rút chân ra khỏi thị trường smartphone. (Ảnh: Android Authority)

Theo báo cáo, LG và Apple vẫn đang gặp phải một bất đồng với việc bán máy tính Mac. LG hiện vẫn đang bán dòng máy tính Gram. Vì thế, việc đưa Mac vào cửa hàng có thể là một bất lợi với LG. Vì lý do này, nhiều khả năng cửa hàng của LG sẽ chỉ bán iPhone, iPad và Apple Watch.

Về phần mình, một người đại diện LG nói với Business Korea rằng “chưa có điều gì được quyết định” và họ đang “cân nhắc mọi khả năng”.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV