Ngoại Hạng Anh mùa giải 2018/2019 đã chính thức khởi tranh trên một số kênh sóng quen thuộc như Bóng đá TV, HTV Thể thao, SCTV17 hay K+. Tuy nhiên, có một chuyện bây giờ mới kể là các nhà đài Việt Nam năm nay đã suýt mất quyền phát sóng giải quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh này mùa giải 2018/2019 với lý do đối tác bản quyền trên bờ vực phá sản và nợ tiền Ban Tổ chức giải Ngoại hạng Anh. Đối tác nắm giữ bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh tại Việt Nam là MP&Silva.

Nắm giữ bản quyền Ngoại Hạng Anh tại nhiều quốc gia, việc MP&Silva nợ nần chồng chất với Ban Tổ chức giải đấu và bị cắt sóng khiến người hâm mộ nhiều nơi có khả năng không được xem giải đấu này. Nắm giữ bản quyền Ngoại Hạng Anh tại nhiều quốc gia, việc MP&Silva nợ nần chồng chất với Ban Tổ chức giải đấu và bị cắt sóng khiến người hâm mộ nhiều nơi có khả năng không được xem giải đấu này.

Thời gian gần đây, nhiều báo cáo cho rằng MP&Silva không thể chi trả phí bản quyền cho nhiều giải đấu lớn trên thế giới, trong đó có Ngoại hạng Anh. Mới đây nhất, dẫn thông tin từ trang SportBusiness, Ban tổ chức giải Series A của Ý cũng đã kiện công ty này ra toà với tổng số tiền lên tới 38 triệu Euro (tương đương khoảng 44,4 triệu USD), trong đó Ban tổ chức Series A cho biết MP&Silva đang có dư nợ 20 triệu Euro cùng khoản tiền nợ 20 câu lạc bộ của giải đấu khác lên tới 18 triệu Euro.

Ban Tổ chức Series A cũng khuyến cáo các đối tác của MP&Silva không tiếp tục thanh toán trực tiếp phí bản quyền phát sóng cho công ty này, thay vào đó thực hiện trực tiếp thanh toán cho các giải đấu.

Sự cố của MP&Silva không ảnh hưởng đến bản quyền phát sóng của nhà đại Việt Nam do đã chủ động đàm phán từ trước. Sự cố của MP&Silva không ảnh hưởng đến bản quyền phát sóng của nhà đại Việt Nam do đã chủ động đàm phán từ trước.

Về phía các nhà đài Việt Nam, ICTNews dẫn lời một đại diện của VTVCab cho biết vấn đề bản quyền phát sóng đã được giải quyết khi nhà đài này trực tiếp thực hiện đàm phán với phía ban Tổ chức tại Anh nhiều tháng trở lại đây và vấn đề đã được giải quyết. Mặc dù không tiết lộ chi tiết của đàm phán này, đại diện VTVCab cho biết nhà đài này đã lao đao bởi trước đó đã thanh toán cho MP&Silva toàn bộ chi phí bản quyền phát sóng mùa giải 2018/2019.