Tạp chí danh tiếng thế giới TIME mới đây đã công bố danh sách 25 phát minh của năm 2017, trong đó có vinh danh chếc iPhone X của Apple mặc dù chiếc điện thoại này mới chỉ vừa ra mắt hồi tháng 9 và lên kệ chính thức đầu tháng này.

iPhone X là chiếc smartphone duy nhất lọt vào danh sách của TIME năm nay. iPhone X là chiếc smartphone duy nhất lọt vào danh sách của TIME năm nay.

Viết về iPhone X, TIME dẫn lời ông Dan Riccio, Phó Chủ tịch mảng Kỹ sư phần cứng của Apple cho biết iPhone X là một giấc mơ trở thành sự thật. “Thiết kế này là những gì chúng tôi muốn làm kể từ ngày đầu tiên,” ông nói. Không khó để nhận thấy, iPhone X là chiếc điện thoại phức tạp nhất trên thế giới, với một màn hình chiếm trọn từ cạnh này đến cạnh kia của mặt trước, một vi xử lý được tối ưu cho thực tế mô phỏng và một camera đủ thông minh để cho phép người dùng mở khá máy với khuôn mặt của họ. (Mặc dù một số đặc điểm này đã xuất hiện trước đó trên các mẫu máy của Samsung và LG).

Trong bài đánh giá iPhone X sau hai tuần sử dụng, Time nhận định “iPhone X chính xác là những gì iPhone vẫn luôn như thế - Một chiếc điện thoại tuyệt vời”. Trong bài đánh giá iPhone X sau hai tuần sử dụng, Time nhận định “iPhone X chính xác là những gì iPhone vẫn luôn như thế - Một chiếc điện thoại tuyệt vời”.

Để hiện thực hóa những điều trên, Apple đã “khai tử” nút Home truyền thống trên điện thoại của mình. Tương tự với động thái loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm hồi năm ngoái, quyết định này được thúc đẩy bởi một “định hướng hướng tới tương lai”, ông Jonathan Ive, người đứng đầu mang thiết kế của Apple cho biết. Dù vậy, với mức giá bán lẻ khởi điểm 999 USD, iPhone X cũng là chiếc điện thoại đắt nhất là Apple từng đưa lên kệ.

Tại Việt Nam, iPhone X cũng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng những người hâm mộ các sản phẩm của Apple. Theo thông tin mới nhất, chiếc máy này sẽ chính thức lên kệ thị trường chính hãng vào ngày 8 tháng 12 tới với giá khởi điểm 29,99 triệu đồng. Trước đó, có thời điểm giá iPhone X xách tay đã lên đến trên dưới 60 triệu đồng do hiệu ứng khan hiếm, cầu cao cung thiếu.