Smartphone Android cao cấp lu mờ trong 3 tháng đầu năm

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Trong số 6 mẫu máy Android bán chạy nhất trên thế giới chỉ có sự xuất hiện duy nhất của một thiết bị cao cấp.

Người dùng ngày càng thích những thiết bị Android tầm trung, theo một báo cáo mới đây. Cụ thể, Strategy Analytics cho biết Galaxy A51 là điện thoại Android bán chạy nhất trong ba tháng đầu năm nay. Xếp ở vị trí thứ hao là chiếc Redmi 8 đến từ Xiaomi. Samsung Galaxy S20 là điện thoại cao cấp duy nhất xuất hiện trong top 6 điện thoại Android đắt khách nhất do Strategy Analytics công bố với thành tích ở vị trí số 3.

Danh sách smartphone Android bán chạy nhất trong quý 1 năm nay vắng bóng các dòng máy cao cấp. (Ảnh: Strategy Analytics)

“Với việc các nhà mạng giảm trợ giá điện thoại trong vài năm trở lại đây, và nhiều quốc gia đang gặp khó khăn vì khủng hoảng do COVID-19 gây ra, người dùng smartphone trên toàn cầu ngày càng tỏ ra nhạy cảm hơn về giá,” Juha Winter, giám đốc cao cấp của Strategy Analytics chia sẻ. “Người dùng muốn những chiếc điện thoại xứng đáng với giá tiền, tức là có cấu hình đủ tốt trong một tầm giá phải căng. Android đang bước vào gia đoạn hậu cao cấp.”

Một báo cáo khác của Canalys cũng vẽ ra một bức tranh tương tự dù kết quả liên quan đến doanh số của các dòng máy có đôi chút khác nhau liên quan đến cách đếm dữ liệu. Theo đó, Canalys đếm Remdmi Note 8 và 8T là một thiết bị và vì thế chúng xếp ở vị trí số 1. Cùng thời điểm, Galaxy A51 đứng ở vị trí số 2.

Smartphone tầm trung Android đang được nhiều người dùng quan tâm. (Ảnh: The Verge)

Thực tế, đây không phải một xu hướng mới. Báo cáo trước đó khẳng định những chiếc smartphone Android tầm trung và giá thấp bán chạy nhát trong cả năm 2019 cũng là các model Samsung Galaxy A và Redmi.

Apple dường như lại không bị ảnh hưởng bởi xu hướng nói trên. Canalys nói iPhone 11 là điện thoại bán chạy nhất trong quý 1 năm nay, trong khi đó iPhone 11 Pro Max và 11 Pro đứng lần lượt ở vị trí số 6 và số 10.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh

TIN TÀI TRỢ