Sau Grab, tới lượt ông lớn gọi xe Go-Jek sa thải hàng loạt nhân sự

Lê Thanh XuânĐăng lúc

Những tác động tiêu cực từ COVID-19 rõ ràng đang để lại những áp lực tới các hãng gọi xe Đông Nam Á.

Hãng gọi xe và thanh toán Indonesia Go-Jek đang chuẩn bị thông báo một kế hoạch sa thải vào tuần này, nguồn tin thân cận với vấn đề nói vời Reuters. Dù vậy, startup này hiện tại từ chối đưa ra bình luận.

Ảnh: Reuters

Ông lớn gọi xe Indonesia Go-jek hồi đầu tháng 6 cho biết đã gọi thành công một số vốn không được tiết lộ từ Facebook và PayPal cũng như một số nhà đầu tư hiện hữu như Google và Tencent. Theo Go-jek, khoản đầu tư mới nhất này nằm trong vòng gọi vốn Series F đang được thực hiện. Tổng số vốn là Go-jek đã gọi được trong vòng này đang lên tới trên 3 tỉ USD.

Hồi tháng 3, công ty này cũng gọi được 1,2 tỉ USD trong vòng gọi vốn mới sau khi chốt được 1 tỉ USD ở lần gọi vốn đầu tiên trong Series F vào hồi cuối năm ngoái, theo Tech in Asia. Những khoản đầu tư mới sẽ giúp phát triển nền kinh tế số ở Đông Nam Á với tập trung chính vào dịch vụ thanh toán và tài chính.

COVID-19 đang khiến nhiều hãng gọi xe gặp nhiều khó khăn khi mảng kinh doanh cốt lõi không thể vận hành được vì lệnh phong toả hoặc giãn cách xã hội.

Trước đó, Hãng gọi xe và công ty thanh toán Đông Nam Á Grab mới đây cho biết hãng này sẽ sa thải khoảng 300 nhân sự vì những tác động của đại dịch virus corona chủng mới. Grab hiện đang là một trong những startup lớn nhất Đông Nam Á với định giá khoảng 14 tỉ USD. 

BÀI VIẾT

Lê Thanh Xuân

TIN TÀI TRỢ