Công Nghệ Số

Samsung vừa có một năm bán điện thoại ế ẩm nhất trong 9 năm

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar - COVID-19 rõ ràng đã có những tác động tiêu cực lên kết quả kinh doanh của nhiều ông lớn công nghệ.

Theo một báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Samsung sẽ không thể đạt mốc doanh số 300 triệu máy điện thoại bán ra trong năm nay và đây là năm đầu tiên Samsung không đạt được cột mốc này trong 9 năm. Theo đó, số liệu ước tính cho thấy Samsung sẽ chỉ bán được khoảng 270 triệu máy điện thoại trong năm nay.

Samsung vừa có một năm bán điện thoại ế ẩm nhất trong 9 năm Ảnh 1
Ảnh: GSMArena

Vào cuối quý III năm 2020, Samsung xác nhận bán được 189 triệu máy điện thoại. Thời điểm đó, con số này vẫn được đánh giá là một kết quả tích cực đặt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

Samsung vừa có một năm bán điện thoại ế ẩm nhất trong 9 năm Ảnh 2
Ảnh: Android Authority

Được biết, trong năm 2021, Samsung đặt mục tiêu sẽ bán được 307 triệu máy điện thoại bằng cách tập trung mở rộng nhóm sản phẩm tầm trung và giá thấp có hỗ trợ kết nối 5G. Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ ra mắt thêm một số mẫu điện thoại nắp gập.

Samsung vừa có một năm bán điện thoại ế ẩm nhất trong 9 năm Ảnh 3
Ảnh: Android Authority

Trong số đó, 287 thiết bị sẽ là điện thoại thông minh, trong khi đó số còn lại sẽ là điện thoại cơ bản. Trong số 287 điện thoại thông minh, 50 triệu máy được kì vọng sẽ nằm ở phân khúc cao cấp.

Samsung vừa có một năm bán điện thoại ế ẩm nhất trong 9 năm Ảnh 4
Ảnh: Android Authority

Samsung sẽ ra mắt series Galaxy S21 vào ngày 14/1 trên toàn cầu, cửa hàng trải nghiệm lớn nhất của Samsung mới đây xác nhận với Android Authority. Những chiếc điện thoại cao cấp này sau đó sẽ được bán ra vào ngày 29/1 ở Ấn Độ vì hàng sẽ chỉ được chuyển đến quốc gia này một tuần sau khi được ra mắt. Như vậy, Samsung nhiều khả năng sẽ là ông lớn công nghệ đầu tiên ra mắt điện thoại cao cấp trong năm 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN