Samsung Galaxy A8/ A8+ lên kệ: viền màn hình mỏng, camera selfie kép

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Hai chiếc smartphone mới của Samsung nằm ở phân khúc giá tầm trung/ cận cao cấp.

Thời điểm cuối năm và đầu năm thường được xem là “khoảng lặng” của thị trường smartphone khi không có nhiều chiếc điện thoại mới được cái nhà sản xuất ra mắt. Dù vậy, hôm nay, ngày 6 tháng 1, Samsung đã chính thức bán ra hai chiếc điện thoại mới nhất của mình mang tên gọi Samsung Galaxy A8 và Samsung Galaxy A8+. Đây là hai chiếc smartphone có giá máy thuộc phân khúc tầm trung/ cận cao cấp.

Cụm camera kép ở mặt trước là điểm nhấn chính trên hai chiếc điện thoại mới của Samsung.

Trước đó, một số chuỗi phân phối các thiết bị di động cũng đã cho đặt trước bộ đôi này. Ghi nhận tại hệ thống FPTShop, hai chiếc smartphone của Samsung nhận được xấp xỉ 4.500 lượt đặt hàng trước tính đến ngày 5 tháng 1, trong đó tỷ lệ người dùng đã thực hiện đặt cọc chiếm khoảng 41%. Số lượng máy Samsusng Galaxy A8 đặt trước chiếm quá bán.

Đây là chiếc điện thoại mở màn của Samsung trong năm mới.

Samsung Galaxy A8 và A8+ đều mang trên mình thiết kế khá hiện đại và sang trọng với viền màn hình siêu mỏng và thiết kế kim loại/ kính. Chiếc máy này có tỷ lệ màn hình 18,5:9 giúp thân máy nhỏ gọn trong khi vẫn mang lại không gian trải nghiệm màn hình rộng rãi cho người dùng. Điểm nhấn chính trên bộ đôi điện thoại mới của ông lớn công nghệ Hàn Quốc có lẽ nằm ở cụm camera kép ở mặt trước với thông số 16 MP và 8 MP với khả năng xóa phông được đánh giá cao.

A8 và A8+ có ba phiên bản màu máy khác nhau là tím khói, đen và vàng.

Một số thông số khác có trên chiếc Samsung Galaxy A8 bao gồm màn hình 5,6 inch Full HD, camera trước 16 MP, chip tám nhân Exynois 7885, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 32 GB và pin 3.000 mAh. Samsung Galaxy A8+ trong khi đó có màn hình lớn hơn ở mức 6 inch. Có giá bán cao hơn nên phiên bản này cũng có một số nâng cấp về cấu hình khác như RAM 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB và pin 3.500 mAh.

Được biết, Samsung Galaxy A8 và A8+ có giá bán lẻ khuyến nghị lần lượt là 10,99 triệu đồng và 13,49 triệu đồng.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh