Startup kì lân trong lĩnh vực giao đồ ăn của Ấn Độ Swiggy có thể sẽ nhận được đầu tư từ ông lớn công nghệ Hàn Quốc Samsung.

Cụ thể, bộ phận đầu tư của Samsung có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc Samsung Venture Investment Corporation (SVIC) đang thực hiện đàm phán với startup Ấn Độ để đầu tư từ 7 triệu USD đến 10 triệu USD trong vòng gọi vốn Series I, theo Economic Times.

Swiggy và Zomato là hai trong số những startup công nghệ giao đồ ăn lớn nhất Ấn Độ. (Ảnh: ET Retail) Swiggy và Zomato là hai trong số những startup công nghệ giao đồ ăn lớn nhất Ấn Độ. (Ảnh: ET Retail)

Tuần trước, Swiggy gọi vốn thành công 113 triệu USD trong vòng Series I được dẫn dắt bởi nhà đầu tư hiện hữu Naspers cùng sự tham gia của ông lớn dịch vụ Trung Quốc Meituan Dianping và công ty đầu tư Wellington Management Company.

Số tiền Samsung đầu tư có thể nằm trong một vòng gọi vốn trị giá tới 150 triệu USD. Khoản đầu tư này có thể đưa định giá của Swiggy lên chạm mốc 3,6 tỉ USD. Dù vậy, điều này cho thấy định giá của Swiggy đã gần như đi ngang so với thời điểm tháng 12/2018 khi công ty này nhận 1 tỉ USD từ Naspers, Tencent, Hillhouse Capital, và Wellington Management Company ở định giá 3,3 tỉ USD. Ở thời điểm hiện tại, Naspers đang là nhà đầu tư lớn nhất của Swiggy với cổ phần 40,6%.

Khỏan đầu tư nói trên được thực hiện trong bối cảnh đối thủ lớn nhất của Swiggy là Zomato có thêm rất nhiều nguồn lực phát triển sau khi thâu tóm Uber Eats India. Zomato bên cạnh đó cũng đang thực hiện vòng gọi vốn 600 triệu USD từ Ant Financial. Với nguồn vốn đầu tư mới, hai startup trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm này chắc chắn sẽ cạnh tranh khốc liệt trong thị trường giao đồ ăn với dung lượng 17,02 tỉ USD của Ấn Độ.