saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Phát biểu gây bất ngờ của Elon Musk về vắc-xin COVID-19

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Người đứng đầu Tesla khẳng định thế giới sẽ có nhiều vắc xin COVID-19 hơn những gì chúng ta cần vào mùa hè năm 2021.

Trong một bài phỏng vấn được xuất bản hồi cuối tuần này, CEO Axel Springer Mathias Döpfner đã hỏi Elon Musk về tầm nhìn của ông dành cho mùa hè năm 2021.

Ảnh: BBC

“Chúng ta sẽ có nhiều vắc xin đến mức chúng ta sẽ không biết làm gì với chúng. Nhiều vắc xin hơn những gì chúng ta có thể sử dụng,” Elon Musk nói với Döpfner.

Ảnh: NYPost

Ở thời điểm hiện tại, ba loại vắc xin khác nhau đang có thấy những kết quả tích cực. Hồi tháng 11, Pfizer là một trong những cái tên đầu tiên công bố giải pháp vắc xin do mình phát triển phòng chống COVID-19 hiệu quả ở vòng thử nghiệm lâm sàng. Pfizer cũng đã nộp hồ sơ phê duyệt sử dụng khẩn cấp lên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Theo Business Insider, phê duyệt có thể sẽ được đưa ra sớm nhất vào ngày 10/12 tới. Moderna và AstraZeneca cũng đang đi theo quy trình này.

Ảnh: BI

Cũng theo Business Insider, vào ngày 10/12, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ có thể sẽ thực hiện một cuộc họp trực tuyến. Uỷ ban cố vấn có thể sẽ đưa ra các khuyến nghị liên quan đến vắc xin COVID-19. Tại đây, việc phê duyệt vắc xin cũng có thể sẽ được công bố và những liều vắc xin đầu tiên có thể được phân phối trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 48 giờ sau đó.

Ảnh: DW

Hồi tháng 11, Elon Musk nói rằng có thể ông đang mắc COVID-19 với các triệu chứng tương tự như cảm  cúm. Thực tế này khiến ông không thể tham dự một sự kiện quan trọng của SpaceX hôm 15/11. Trước đó, Elon Musk từng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi về virus corona trên Twitter cá nhân. 

Trong cuộc phỏng vấn, Döpfner đã hỏi Elon Musk về việc liệu quan điểm của ông về COVID-19 có thay đổi hay không sau khi bản thân mình mắc bệnh. “Thành thực mà nói là không,” Elon Musk nhấn mạnh.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN