Thông tin về những chiếc iPhone bị khóa iCloud ngày 21/9 đã khiến nhiều bạn trẻ hoang mang, đặc biệt là các bạn nữ yêu thích sản phẩm này.

 Các bạn trẻ hoang mang vì iCloud bị hack. Các bạn trẻ hoang mang vì iCloud bị hack.

 Tuy nhiên, theo FB-er Nguyễn Quang Thái - một chuyên gia am hiểu công nghệ nhận định, đây chỉ là động thái mà kẻ gian muốn tạo xu hướng mới đối với người dùng iOS là nói không với bảo mật iCloud. Từ đó khiến cho thị trường máy ăn trộm, ăn cắp trở nên tiêu thụ dễ dàng hơn vì hiện tại gần như không có bất kỳ giải pháp không chính chủ nào có thể mở khoá tài khoản iCloud như trước nữa.

 Theo lời của N.Q.T, đây chỉ là một chiêu dụ của kẻ gian. Theo lời của N.Q.T, đây chỉ là một chiêu dụ của kẻ gian.
 Không có iCloud, khó xác định được việc tìm kiếm iPhone. Không có iCloud, khó xác định được việc tìm kiếm iPhone.

Anh cũng đưa ra lời khuyên để người dùng bảo mật tốt tài khoản iCloud, tránh tình trạng sa lưới hacker.

- Giữ bí mật tuyệt đối tài khoản và mật khẩu.

- Không đặt Password liên quan đến ngày sinh, tên họ.

- Đổi Password định kỳ, tầm mỗi tháng 1 lần là ổn.

- Bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud.

- Bật bảo mật 2 lớp cho Gmail hoặc Email đăng ký iCloud.

 Khóa chức năng thay đổi người dùng là phương pháp tối ưu chống kẻ gian xâm nhập vào iPhone của bạn. Khóa chức năng thay đổi người dùng là phương pháp tối ưu chống kẻ gian xâm nhập vào iPhone của bạn.

iCloud là tính năng bảo mật cao được Apple áp dụng trên sản phẩm của hãng, tùy nhiên nếu không may để người dùng khác thay đổi bằng cách đăng nhập 1 tài khoản iCloud khác thì thiết bị của bạn có thể trở nên không an toàn nữa. Khóa chức năng thay đổi tải khoản iCloud trên các thiết bị iOS sẽ giúp ngăn chặn ai đó thay đổi hoặc đăng nhập tài khoản iCloud khác trên iPhone, iPad của bạn.

 Các bạn có thể truy cập Cài đặt, chọn mục Giới hạn. Các bạn có thể truy cập Cài đặt, chọn mục Giới hạn.
 Mặc định ở phần giới hạn này sẽ ở chế độ tắt, khi người dùng kích hoạt tính năng này thì máy sẽ yêu cầu bạn nhập một mật mã gồm 4 chữ số. Và các lần sau khi vào “Giới hạn” máy sẽ đòi hỏi bạn nhập lại đúng mật mã này. Mặc định ở phần giới hạn này sẽ ở chế độ tắt, khi người dùng kích hoạt tính năng này thì máy sẽ yêu cầu bạn nhập một mật mã gồm 4 chữ số. Và các lần sau khi vào “Giới hạn” máy sẽ đòi hỏi bạn nhập lại đúng mật mã này.

Phán đoán âm mưu đằng sau việc hack iCloud khiến iFan lo lắng

 Sau khi nhập xong mật mã đến phần tài khoản, bạn tùy chỉnh “không cho phép thay đổi” là hoàn tất cài đặt. Sau khi nhập xong mật mã đến phần tài khoản, bạn tùy chỉnh “không cho phép thay đổi” là hoàn tất cài đặt.
 Sau khi cài đặt xong bạn dễ dàng nhìn thấy các tính năng như iCloud, tin nhắn, FaceTime, Facebook… thậm chí là ID Apple trong iTunes & App Store cũng bị làm mờ. Sau khi cài đặt xong bạn dễ dàng nhìn thấy các tính năng như iCloud, tin nhắn, FaceTime, Facebook… thậm chí là ID Apple trong iTunes & App Store cũng bị làm mờ.

Và như thế là không người dùng nào có thể thay đổi tài khoản trên thiết bị của bạn được nữa. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi tài khoản thì thực hiện lại bước 1, 2 và chọn “cho phép thay đổi”.