Chiếc iPhone đầu tiên được trang bị Face ID thậm chí còn chưa được Apple cho phép đặt hàng, tuy nhiên những tin đồn về sản phẩm tiếp theo được gắn mác “táo mẻ” sở hữu Face ID đã dần dần lộ diện.

Theo báo cáo từ MacRumors và 9to5Mac, ông Ming-Chi Kuo, một trong những nhà phân tích hàng đầu về Apple thuộc công ty KGI Securities đã “tiên đoán” rằng, thế hệ iPad Pro mà Apple cho ra mắt và năm sau sẽ được trang bị camera cảm biến độ sâu cũng như tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Thông tin chi tiết hơn vẫn chưa được Ming-Chi Kuo tiết lộ thêm.

Sản phẩm mới của Apple sẽ có nhiều sự thay đổi?. Sản phẩm mới của Apple sẽ có nhiều sự thay đổi?.

 Về phía Apple thì hãng vẫn chưa có xác nhận cũng như thông báo nào về những trang bị mới nhất trên “con cưng” iPad Pro tiếp theo của mình.

Face ID hứa hẹn sẽ mang lại một kỉ nguyên mới về camera di động và trải nghiệm người dùng. Face ID hứa hẹn sẽ mang lại một kỉ nguyên mới về camera di động và trải nghiệm người dùng.

Nếu mọi “tiên đoán” là sự thật thì chỉ có hai cách để Apple đưa dàn camera “hầm hố” lên siêu máy tính bảng iPad Pro tiếp theo. Cách đầu tiên là cụm camera cùng các cảm biến sẽ được trang bị ở viền trên của iPad, cách còn lại là Apple sẽ làm khuyết một phần màn hình và trang bị cụm camera cùng các cảm biến vào đó giống như cách hãng đã làm với iPhone X.

Có hai cách khả quan nhất để Apple đưa Face ID lên iPad Pro: tích hợp bộ cảm biến và camera chiều sâu vào viền trên hoặc làm khuyết một phần màn hình giống như iPhone X. Có hai cách khả quan nhất để Apple đưa Face ID lên iPad Pro: tích hợp bộ cảm biến và camera chiều sâu vào viền trên hoặc làm khuyết một phần màn hình giống như iPhone X.

Có vẻ như nếu có trang bị camera cảm biến chiều sâu cùng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID cho iPad Pro thì Apple sẽ nghiêng về cách thứ hai vì Apple hiện cũng đã bắt đầu thiết kế lại nhằm tối ưu hóa diện tích hiển thị và tối thiểu hóa kích thước tổng thể iPad Pro phiên bản 10.5 inch.

Chắc chắn là việc thiết kế lại sẽ làm cho iPad Pro thế hệ tiếp theo trở nên đắt đỏ và chậm trễ trong việc ra mắt hơn. Một cầu hỏi nữa là liệu Apple có giữ lại cảm biến vân tay Touch ID cho iPad Pro hay sẽ loại bỏ nó như trường hợp của iPhone X.

Các thiết bị mới của Apple có được tích hợp Face ID hay không còn tùy thuộc vào sự thể hiện của iPhone X lần này. Các thiết bị mới của Apple có được tích hợp Face ID hay không còn tùy thuộc vào sự thể hiện của iPhone X lần này.

Trước đây chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã nói rằng Face ID sẽ xuất hiện cả trên thế hệ iPhone 2018, nhưng thông tin đó cũng không hoàn toàn chắc chắn vì vẫn chưa có xác nhận nào từ phía Apple.

Lý do của sự không chắc chắn là vì hoạt động thực tế của Face ID ra sao vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Nếu Face ID hoạt động tốt, khả năng nó xuất hiện trên các thiết bị kế nhiệm sẽ cao và ngược lại.