Saostar

Hương Giang - Hoàng Thuỳ: Câu chuyện về hai nàng hậu không chỉ tồn tại bằng nhan sắc trong showbiz

Hương Giang - Hoàng Thuỳ: Câu chuyện về hai nàng hậu không chỉ tồn tại bằng nhan sắc trong showbiz

Hương Giang - Hoàng Thuỳ: Câu chuyện về hai nàng hậu không chỉ tồn tại bằng nhan sắc trong showbiz

Là nghệ sĩ trẻ đầu tiên của Vbiz tạo dựng “thương hiệu riêng” với series ADDODA, một câu chuyện dài kỳ về chuyện tình yêu với những cú twist kịch tính không thua kém bất kỳ drama Hàn Quốc nào, Hương Giang ngày càng khiến khán giả nể phục bởi sức sáng tạo của cô cùng ekip khi cho ra đời siêu dự án này.

Sau thành công của #ADDODA3 mang tên #ATBER (Anh ta bỏ em rồi), lịch trình của nữ ca sĩ cũng trở nên dày đặc hơn, cô chia sẻ: “Thời gian này tôi tương đối bận rộn vì vừa phải điều hành công ty riêng của mình vào dịp cuối năm cũng như có các hoạt động khác nhau ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, thời trang, các show diễn. Đặc biệt, phải nhanh chóng lên ý tưởng, sáng tạo để xem mình sẽ làm gì tiếp theo.

Bởi ADDODA là một series 4 phần, khi nó kết thúc thì tôi vẫn phải bước tiếp, chứ mình không thể dừng lại ở đó. Nên mình vẫn không ngừng làm việc, cập nhật xu hướng, suy nghĩ cặn kẽ về những gì mình nên làm trong tương lai.”

Hương Giang - Hoàng Thuỳ: Câu chuyện về hai nàng hậu không chỉ tồn tại bằng nhan sắc trong showbiz

Nhắc về niềm tự hào của mình, Hương Giang nhớ lại về những ngày đầu “đặt nền móng” cho ADDODA, cô tâm sự rằng: “Những ngày đầu bắt tay vào làm, tôi rất sợ mình sẽ bị sa vào những lối mòn như: người thứ ba, giật bồ, hay những bài hát uỷ mị. Nhưng sau đó, ekip đã tìm ra được một đường đi đúng đắn, quyết định đi theo màu sắc riêng như thế và xây dựng khá thành công.

Tôi nghĩ, đến thời điểm hiện tại, việc ghi dấu thương hiệu một series drama cho các MV ca nhạc, tôi là người xây dựng thành công nhất và mình cũng khá tự hào với điều đấy.

Đến bây giờ, tôi vẫn nhớ mình chập chững từ những ngày đầu tiên như thế nào, cho tới mỗi phần làm sao để phần sau phải hay hơn phần trước và khiến mọi người chờ đợi hơn.

Tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều, trằn trọc và mất ngủ để dồn hết tâm sức của mình vào đây trong suốt hơn 1 năm qua. Và giờ đây, nó đã gần đi đến chặng cuối rồi, tôi và ekip rất hạnh phúc với những thành quả mình tạo nên.”

Để có được thành công, thì người nghệ sĩ phải không ngừng sáng tạo, khai thác mọi việc với góc nhìn đa chiều, Hương Giang cũng không nằm ngoại lệ với những quy luật này.

Nữ ca sĩ khẳng định: “Sự sáng tạo là một yếu tố tiên quyết để đưa chúng ta đến với thành công trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là nghệ thuật. Vì số lượng nghệ sĩ ngày một nhiều, đa dạng, phong phú. Mỗi một nghệ sĩ lại có một tính cách, tinh thần, màu sắc khác nhau, từ giọng hát, bước catwalk, khuôn mặt, mọi thứ… đều tạo nên sự phong phú của một người nghệ sĩ.

Hương Giang - Hoàng Thuỳ: Câu chuyện về hai nàng hậu không chỉ tồn tại bằng nhan sắc trong showbiz

Cho nên, nếu không có sự sáng tạo trong nghệ thuật, thì: Thứ nhất: Khán giả ăn mãi một món ăn rồi cũng chán. Thứ hai: không thể nào duy trì được sản phẩm của mình đến với công chúng sẽ được tốt hơn mỗi ngày.”

Nhưng, việc nghĩ ra một ý tưởng khác biệt, theo Hương Giang không phải là điều quá khó, “Việc hiện thực hoá ý tưởng đó, mới là một vấn đề lớn. Mỗi lần tôi nghĩ ra một ý tưởng gì đó cho công việc, nghệ thuật hay cuộc sống, tôi phải nghĩ đi nghĩ lại rất nhiều lần và phải tìm tòi để xem ý tưởng của mình có thực sự khác biệt hay không? Có phù hợp không? Và cần phải triển khai như thế nào? Tôi mất rất nhiều thời gian, tâm huyết, mất ngủ, mỗi lần mình có một ý tưởng gì đó hay ho trong đầu.

Tôi nghĩ ý tưởng sáng tạo đến từ nhiều góc nhìn và khía cạnh của cuộc sống. Mỗi góc nhìn, mảng màu riêng sẽ tạo nên những cá tính sáng tạo riêng. Với tôi, mỗi cá nhân cũng là một cá tính sáng tạo riêng.

Cách đúng đắn nhất để tư duy sáng tạo, chính là có góc nhìn đa chiều, bởi đã có máu nghệ sĩ trong người thì luôn có cái tôi rất lớn, Hương Giang là người luôn cố gắng hoà hợp giữa “cái tôi của một người nghệ sĩ” và “tiếng nói của khán giả” để tạo nên những sản phẩm phù hợp: “Với một sự việc, mỗi người cần thử nhiều góc nhìn, nhìn cặn kẽ và từ nhiều góc độ khác nhau. Đó là cách giúp nghệ sĩ không ngừng sáng tạo và hoàn thiện bản thân mình.

Khi chúng ta nhìn cuộc sống từ nhiều góc độ, điều đó giúp chúng ta không bao giờ bị đi vào lối mòn. Mặc khác, việc nhìn sâu nhìn kĩ sự vật sự việc từ nhiều góc độ góc nhìn khác nhau sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khách quan hơn, không dễ nhìn sai, nhìn nhầm sự vật sự việc theo một chiều hướng phiến diện.

Từ đó giúp bản thân chúng ta chấp nhận được nhiều xu hướng khác nhau. Khi mình biết chấp nhận người khác, chấp nhận những sự vật sự việc khác, mình cũng khai thác được nhiều góc độ, phong cách và cả những sự nổi loạn riêng của bản thân. Từ đó, chúng ta cảm thấy an nhiên và vui vẻ hơn từ bên trong.”

Và Hương Giang, cũng tìm thấy được người bạn đồng hành rất đồng điệu về tư duy sáng tạo của cô, chính là OPPO Reno2 F Xanh Tinh Vân.

Nữ ca sĩ tâm sự lý do cô đồng ý tham gia vào dự án lần này của OPPO chính là vì những sản phẩm của thương hiệu này thể hiện sự sáng tạo không ngừng nghỉ: “OPPO có rất nhiều sản phẩm thành công. Kể cả sản phẩm best-seller giống như F11 Pro, nhưng tại sao OPPO vẫn sáng tạo nên Reno, Reno2 F Xanh Tinh Vân , tôi thấy đó là một trong những hành trình sáng tạo không ngừng nghỉ của OPPO.

Và đặc biệt, tôi nhìn thấy ở trong màu Xanh Tinh Vân đó là cả một thế giới quan: sáng tạo, đa góc nhìn, đa màu sắc mà OPPO đã vẽ nên, khiến cho mình sở hữu hay đồng hành với sản phẩm, mình cũng cảm thấy bản thân mình đang trải nghiệm một chiếc smartphone được đầu tư và sáng tạo bởi rất nhiều con người và khối óc.”

Hương Giang - Hoàng Thuỳ: Câu chuyện về hai nàng hậu không chỉ tồn tại bằng nhan sắc trong showbiz

Đặc biệt với màu sắc của Xanh Tinh Vân, là sự pha trộn giữa ánh xanh (quyền lực - khát khao - tươi mới) và sắc tím (huyền bí - lung linh - cuốn hút) cũng trở thành lý do khiến Hương Giang thích thú với người bạn đồng hành này. Bởi cô vốn yêu thích sự đa dạng, đa sắc chứ không chọn lựa những mảng màu đơn sắc, đồng thời cảm nhận được sự huyền bí, quyền lực khi cầm trên tay OPPO Reno2 F Xanh Tinh Vân lần này.

Sau thành công của ADDODA, và sẽ sớm ra mắt phần 4, Hương Giang cũng tiết lộ thêm cô đang bắt tay vào việc “đặt nền móng” cho một chuyên đề dài hơi khác.

“Mình cần thêm nhiều thời gian để suy nghĩ nhiều góc cạnh khác nhau, đo thị hiếu khán giả. Mặc khác, như mọi người cũng biết, Hương Giang không phải là một người dễ đoán, giữa phần 2 và phần 3 lại có một sản phẩm âm nhạc khác xen giữa.

Chính vì vậy, tôi luôn luôn suy nghĩ nghiên cứu xem mình nên làm những gì. Mọi người sẽ không thể đoán trước được tôi sẽ làm những gì, đó mới là tính cánh của Hương Giang: Có một chút bí ẩn, một chút quyền lực, một chút ma mị, một chút quyến rũ, một chút nồng nàn và cũng hơi khó đoán giống như màu sắc Xanh Tinh Vân của Reno2 F Xanh Tinh Vân vậy!” - Nữ ca sĩ cho biết.

Khi nhắc đến Hoàng Thuỳ, người ta nể phục với hành trình thay đổi bản thân từ một nàng mẫu đến hình ảnh của một nàng hậu, và hiện nay, nàng Á hậu cao kều góc cạnh ấy đang là đại diện của Việt Nam chuẩn bị tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe 2019.

Quá trình thay đổi 2 vai trò khác biệt cũng thôi thúc Hoàng Thuỳ có những góc nhìn, sự sáng tạo khác biệt trong nghệ thuật. Làm thế nào để dung hoà một nàng mẫu cá tính vào hình ảnh một cô Á hậu, đó là điều không ít người thắc mắc và bản thân Hoàng Thuỳ cũng đã tự đưa ra lời giải cho mình: “Tôi có nghe người ta nói rằng “người mẫu nào cũng sẽ dễ trở thành Hoa hậu, vì hoa hậu chỉ là danh hiệu…”, tôi không đồng ý với quan điểm này. Bởi, Hoa hậu là một danh hiệu nhưng để có được danh hiệu này, dù là người mẫu hay bất kỳ ai cũng đều phải trải qua một cuộc thi chính thức và đạt được giải tại cuộc thi đó.

Hương Giang - Hoàng Thuỳ: Câu chuyện về hai nàng hậu không chỉ tồn tại bằng nhan sắc trong showbiz

Đối với bản thân tôi, xuất phát là một người mẫu, để chuyển mình thành một cô Hậu, tôi phải biến hóa đa dạng hình ảnh, thần thái, cách catwalk để phù hợp hơn. Tôi nghĩ nó còn khó hơn là khi một cô gái bình thường tham gia cuộc thi Hoa hậu nữa (Cười).”

Quả thật, cô đã mang hình ảnh ngày một sang trọng, chuẩn mực đúng với hình ảnh một nàng hậu nhưng đôi lúc vẫn không giấu đi sự cá tính có sẵn trong máu một nàng mẫu chuyên nghiệp.

“Đối với cuộc sống của tôi,  sự sáng tạo là không giới hạn. Vai trò Á hậu mang cho tôi nhiều cơ hội bởi vì nó mới hơn so với người mẫu. Vì thế để thích nghi được với điều mới đó, tôi phải thật sự đa dạng hơn về tất cả mọi thứ. Tôi được sự hỗ trợ của ekip của mình sau khi đạt danh hiệu đó cũng là một phần đóng góp lớn trong sự chuyển mình của Hoàng Thuỳ!” - cô chia sẻ.

Cũng không ít người khi nhắc đến danh xưng, người mẫu - Hoa hậu, vẫn không thể phân định rõ ràng, Hoàng Thuỳ còn là một nàng mẫu chuyển mình thành một nàng hậu, cô là người hiểu rõ nhất những sự khác biệt này.

“Tôi cảm thấy dù ở bất kỳ vai trò nào kể cả là Người mẫu hay vai trò là Á hậu, thì tôi vẫn là một cô gái trẻ có cá tính sống hết mình vì đam mê và tạo ra giá trị tốt nhất cho cộng đồng.

Trở thành Á hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi mang trong mình một sứ mệnh lớn hơn rất nhiều đó là cuộc sống của mình sẽ phải gắn liền với cộng đồng, xã hội và những hành động của tôi cũng sẽ được mọi người dõi theo. Tôi ý thức được điều đó nên khi xuất hiện ở bất kỳ đâu, sự chỉn chu là điều mình ưu tiên hàng đầu”- Hoàng Thuỳ tâm sự.

Tất nhiên, đã làm nghệ thuật thì sẽ rất cần sự sáng tạo, có thể thấy Hoàng Thuỳ và ekip đang vận dụng hết những gì mình có, để làm mới mẻ hơn hình ảnh và mang đến đấu trường nhan sắc quốc tế một đại diện Việt Nam vừa đẹp vừa cá tính lại không dễ đoán chút nào.

“Theo tôi, bản chất của nghệ thuật là sự sáng tạo và sáng tạo không ngừng. Nó hoàn toàn không có ranh giới, không có điểm dừng. Nghệ thuật là tinh hoa văn hóa văn minh của nhân loại mang tính điển hình và đại diện cho thời đại, nên theo thời gian nghệ thuật cũng có những sáng tạo mới, thậm chí phát sinh ra những hình thức mới đa dạng và bắt kịp thời đại công nghệ hiện nay.

Những cảm hứng sáng tạo đến từ việc chúng ta trải nghiệm nhiều trong cuộc sống, va chạm với nhiều điều trong xã hội. Mỗi điều mang lại một khía cạnh khác nhau vì vậy chúng ta sẽ da dạng hóa để có thể thích nghi được với nó.

Hương Giang - Hoàng Thuỳ: Câu chuyện về hai nàng hậu không chỉ tồn tại bằng nhan sắc trong showbiz

Ý tưởng được gọi là khác biệt chỉ khi chúng được đưa ra và thực hiện hóa nó, từ đó số đông sẽ đánh giá nó và nhận diện  xem liệu nó có khác biệt hay không. Mỗi lần suy nghĩ ra ý tưởng cho công việc, tôi thường viết nó xuống để không bị quên, từ đó triển khai những việc phải làm dựa trên ý tưởng đó và thực hiện hóa ý tưởng đó là điều rất quan trọng đối với tôi.” - Hoàng Thuỳ nói thêm về quan điểm của mình.

Đồng hành với những sự thay đổi đầy mới mẻ và thuyết phục của Hoàng Thuỳ, không chỉ có ekip của cô mà còn có người bạn OPPO Reno2 F Xanh Tinh Vân. Đây không chỉ là một chiếc điện thoại, mà còn có thể là một phụ kiện thời trang vừa tinh tế, vừa đa dụng: “Sắc Xanh Tinh Vân giúp tôi liên tưởng tới màu của Cực quang nơi quầng ánh sáng màu xanh pha tím lung linh. Các dải sáng liên tục chuyển động và thay đổi làm cho sắc Xanh Tinh Vân trông giống như những tấm lụa đầy sắc màu tỏa sáng khắp nơi. Và nếu lấy một mảng màu sắc đơn lẻ trong tấm dải lụa lung linh này, thì tôi chọn màu tím bởi vì sự huyền bí, khó đoán của nó. Những điều gì khó đoán thì sẽ luôn hấp dẫn chúng ta.”

Hoa hậu Khánh Vân: Ít ai tận hiểu tấm vé vàng đến Miss Universe khắc ...

Khánh Vân cho biết, cô đang tất bật với lịch trình sau dịch, vừa phải hoàn thành tốt vai trò đương nhiệm vừa tham ...

Những người thầm lặng sau chuyến bay đón kiều bào từ tâm dịch COVID-19: ...

Những nhân viên hàng không tại Cảng hàng không sân bay quốc tế Vân Đồn đã có quãng thời gian căng mình giữa tình ...

Top 5 Giọng hát Việt 2019: Đường còn dài, tuổi còn trẻ nên không vội!

Cứ mỗi mùa, Giọng hát Việt lại sản sinh ra những gương mặt mới đầy tiềm năng cho làng nhạc Vpop. Nhìn lại mùa giải ...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hương Giang - Hoàng Thuỳ: Câu chuyện về hai nàng hậu không chỉ tồn tại bằng nhan sắc trong showbiz

Saostar