Công Nghệ Số

Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - COVID-19 chỉ khiến cách đón Giáng sinh khác đi so với mọi năm, chứ không làm mất đi không khí ấm áp, tràn ngập những yêu thương của mùa lễ hội cuối năm.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thay vì tổ chức những bữa tiệc rộn ràng, do đó người dân các nước trên thế giới, đặc biệt là Châu Âu, đang cố gắng tận hưởng không khí Giáng sinh theo một cách rất khác lạ so với những năm trước.

Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 1
 Hai trẻ em đeo khẩu trang ngắm nhìn ánh đèn từ bên trong ôtô khi đến tham quan Luminna Fest, lễ hội ánh sáng Giáng sinh ở Sao Paulo, Brazil, hôm 5/12. (Ảnh: Reuters)

Do phải thực hiện nghiêm các yêu cầu giãn cách xã hội, tránh tiếp xúc đề phòng dịch bệnh lây lan, những nơi đón Giáng sinh tưng bừng nhất thế giới như châu Âu cũng có phần trầm lắng hơn.

Xem thêm: Cách mang hiệu ứng tuyết rơi cực đẹp lên Facebook Messenger

Dù vậy, COVID-19 chỉ khiến cách đón Giáng sinh khác đi so với mọi năm, chứ không làm mất đi không khí ấm áp, tràn ngập những yêu thương của mùa lễ hội cuối năm.

Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 2
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều ông già Noel trên thế giới không thể gặp trực tiếp các em nhỏ. Dẫu vậy, điều này không thể ngăn ông già Noel tại Bồ Đào Nha gặp mặt các cháu nhỏ thông qua tính năng gọi video trên điện thoại. (Ảnh: Reuters)
Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 3
"Ông già Noel" Severino Moreira trò chuyện với trẻ em qua cuộc gọi video tại nhà ở thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, hôm 11/12, thay vì đến từng nhà như mọi năm do đại dịch COVID-19. (Ảnh: Reuters)
Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 4
Món quà của ông già Noel khiến cho Arhoa Pena (3 tuổi, Tây Ban Nha) trở nên vô cùng mừng rỡ khi xem được đoạn video mà Santa Claus đã gửi riêng cho cô bé. (Ảnh: Reuters)
Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 5
Trong khi đó, cậu bé Pippa Hunt (4 tuổi) ở Anh lại cảm thấy rất ngộ nghĩnh khi được nói chuyện cùng ông già Noel qua màn hình máy tính. (Ảnh: Reuters)
Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 6
Để trò chuyện với các em nhỏ dễ dàng, nhiều ông già Noel đã nhờ đến sự trợ giúp của Zoom, ứng dụng hỗ trợ hội họp, học trực tuyến được sử dụng rất nhiều kể từ khi COVID-19 lây lan mạnh. (Ảnh: Reuters)
Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 7
Bên cạnh hệ thống livestream xịn xò, phần mềm gọi video Zoom, nhiều ông già Noel còn có hẳn một ê-kíp riêng để cùng thực hiện sứ mệnh gọi điện cho từng em nhỏ. (Ảnh: Reuters)
Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 8
Trong trường hợp không thực hiện các cuộc gọi online, ông già Noel sẽ giao lưu với trẻ em các tấm nhựa chắn. Trong ảnh là 2 bé gái đeo khẩu trang chụp ảnh cùng ông già Noel đằng sau tấm chắn trong suốt ở một trung tâm thương mại tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: Reuters)
Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 9
"Ông già Noel" Abilio da Cruz Pinto, 77 tuổi, chỉ có thể đứng trong quả cầu nhựa ở trung tâm thương mại Brasilia, Brazil, để giao lưu với trẻ em vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, hôm 15/12. (Ảnh: Reuters)
Giáng sinh 2020, ông già Noel thực hiện sứ mệnh phát quà bằng hình thức online Ảnh 10
Ông già Noel ở vườn thú Aalborg (Đan Mạch) giao lưu với trẻ em thông qua nhà bóng hình cầu trong suốt. (Ảnh: EFE)

Xem thêm: Hồng Nhật, người được streamer PewPew cầu hôn với nhẫn kim cương to đùng là ai?

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN