Ông chủ hãng xe Tesla Elon Musk chính thức giàu hơn Warren Buffett

T. SơnĐăng lúc

Giá trị cổ phiếu Tesla thực tế đã tăng tới 269% kể từ thời điểm đầu năm nay.

Elon Musk đã giàu hơn Warren Buffett.

Tài sản của CEO Tesla đã tăng vọt thêm tới 6,1 tỉ USD hôm thứ 6 (10/7), theo Bloomberg Billionaires Index, sau khi cổ phiếu của hãng xe điện tăng 11%. Musk hiện là người giàu thứ 7 thế giới và xếp trên cả một số ông lớn công nghệ khác như Larry Ellison và Sergey Brin.

(Ảnh: Bloomberg)

Theo Bloomberg, Elon Musk hiện sở hữu khoảng 1/5 tổng số lượng cổ phiếu phát hành của Tesla. Nó chiếm phần lớn trong tổng tài sản trị giá 70,5 tỉ USD của người đàn ông 49 tuổi. Cùng thời điểm, cổ phần mà Elon Musk nắm giữ tại SpaceX trong khi đó mang về cho ông khoảng 15 tỉ USD.

(Ảnh: Bloomberg)

Trong năm 2020, cổ phiếu của Tesla đã tăng 269%. Định giá tăng vọt của hãng xe này đã giúp Elon Musk nhận được khoản chi lương 595 triệu USD hồi đầu năm nay. Ông thực tế đang là CEO được trả lương cao nhất nước Mỹ.

(Ảnh: Bloomberg)

Musk là ông lớn công nghệ mới nhất vượt qua Warren Buffett trong danh sách người giàu nhất thế gới. Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, và bộ đôi sáng lập Google Larry Page và Brin cùng giàu có hơn thiên tài đàu tư nói trên. Tuần này, tỉ phú Ấn Độ Mukesh Ambani cũng đã vượt mặt Buffet.

(Ảnh: Bloomberg)

Mike Novogratz, người quản trị tiền tệ đồng thời là người vận hành quỹ đầu tư Galaxy Digital Holdings Ltd., cảnh báo rằng định giá của các công ty công nghệ đang cao quá mức và các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên rút khỏi thị trường trước khi mọi thứ đổ vỡ.

(Ảnh: Bloomberg)

Thực tế, tài sản của Warren Buffett cũng đã giảm vào đầu tuần này khi ông quyên góp 2,9 tỉ USD giá trị cổ phiếu công ty Berkhire Hathaway cho hoạt động thiện nguyện. Người đàn ông 89 tuổi này đã cho đi giá trị cổ phiếu lên tới 37 tỉ USD kể từ năm 2006.

BÀI VIẾT

T. Sơn