Để có được những hình ảnh cho tính năng Google Street View, Google phải sử dụng hàng loạt những chiếc xe chuyên dụng có gắn camera. Theo một số nguồn tin, những chiếc xe loại mới nhất của Google hiện được gắn 7 camera (thay vì 15 camera như phiên bản trước) với cảm biến 20 MP. Mỗi chiếc xe ngoài ra còn được gắn thêm từ 1 đến 2 camera có khả năng chụp ảnh tĩnh HD và hai “chiếc hộp” ở phía trước và sau cho mục đích quét radar.

Những chiếc xe của Google hoạt động ở nhiều nơi trên thế giới để thu thập dữ liệu. Vì lí do này, không ít lần nó ghi lại được những hình ảnh khiến người dùng… giật mình.

Hình ảnh những “chú chim bồ câu kì lạ” ở Nhật Bản này từng được những chiếc camera của Google ghi lại. Nhiều người cho rằng đây có thể là một dự án nghệ thuật của một lớp học nghệ thuật tại đây. Hình ảnh những “chú chim bồ câu kì lạ” ở Nhật Bản này từng được những chiếc camera của Google ghi lại. Nhiều người cho rằng đây có thể là một dự án nghệ thuật của một lớp học nghệ thuật tại đây.
Đây có lẽ là kiểu đi xe đạp độc đáo nhất mà bạn từng thấy. Đây có lẽ là kiểu đi xe đạp độc đáo nhất mà bạn từng thấy.
Khi một chiếc xe Google Street View gặp một chú ngựa. Khi một chiếc xe Google Street View gặp một chú ngựa.
Thử tưởng tượng bạn gặp anh chàng nghịch ngợm này khi đi trên đường vào buổi tối mà xem… Thử tưởng tượng bạn gặp anh chàng nghịch ngợm này khi đi trên đường vào buổi tối mà xem…
Chú lừa dễ thương nhất bạn từng gặp. Chú lừa dễ thương nhất bạn từng gặp.
Nhiều người cho rằng anh chàng đang sống ở Hoston này đã… tè ra quần và không may bị camera của Google ghi lại. Tuy nhiên, không rõ thực hư trong câu chuyện này là gì. Nhiều người cho rằng anh chàng đang sống ở Hoston này đã… tè ra quần và không may bị camera của Google ghi lại. Tuy nhiên, không rõ thực hư trong câu chuyện này là gì.
Hình ảnh kì lạ này từng được một người dùng reddit phát hiện khi đang dùng Google Street View. Hình ảnh kì lạ này từng được một người dùng reddit phát hiện khi đang dùng Google Street View.
Chiếc xe Google Street View đã “chộp” được khoảnh khắc trước khi chiếc xe này đổ cái rầm. Chiếc xe Google Street View đã “chộp” được khoảnh khắc trước khi chiếc xe này đổ cái rầm.
Không rõ hình ảnh này thực chất là gì thế nhưng nhiều người đã cảm thấy sợ hãi và phàn nàn đến mức Google đã phải thay thế nó. Hình ảnh này được chụp ở một thị trấn của Pháp có tên Nancy. Không rõ hình ảnh này thực chất là gì thế nhưng nhiều người đã cảm thấy sợ hãi và phàn nàn đến mức Google đã phải thay thế nó. Hình ảnh này được chụp ở một thị trấn của Pháp có tên Nancy.
Chú chó có vẻ rất hào hứng với chiếc xe Google. Chú chó có vẻ rất hào hứng với chiếc xe Google.
Có quá nhiều câu hỏi nhưng chẳng có câu trả lời nào cho hình ảnh này. Có quá nhiều câu hỏi nhưng chẳng có câu trả lời nào cho hình ảnh này.
Khi bạn quá béo đồng thời lại quá… “tham vọng”. Khi bạn quá béo đồng thời lại quá… “tham vọng”.
Thêm một hình ảnh có lẽ cũng có thể khiến nhiều người sởn da gà. Thêm một hình ảnh có lẽ cũng có thể khiến nhiều người sởn da gà.
Thêm một hình ảnh có lẽ cũng có thể khiến nhiều người sởn da gà. Thêm một hình ảnh có lẽ cũng có thể khiến nhiều người sởn da gà.

Có thể bạn chưa biết: Ngoài những chiếc xe có gắn camera, Google còn áp dụng hình ảnh ghi lại hình ảnh bằng cách đi bộ như thế này. Như thế, người dùng Google Street View sẽ có cơ hội tới thăm cả những khu vực mà xe hơi không thể tiếp cận được.

Những hình ảnh vừa hài hước vừa đáng sợ được Google vô tình ghi lại