Đội ngũ Google Doodle của Google “sản xuất” khoảng 500 biến thể khác nhau của logo Google mỗi năm. Chúng được tạo ra để chào mừng những kì nghỉ, tri ân những nhân vật có tầm ảnh hưởng, các sự kiện và nhiều hơn thế nữa. Trong năm 2019, Google đã ưu ái vinh danh tới 3 danh nhân của Việt Nam trên trang chủ của mình tại Việt Nam thông qua những hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng và nhiều ý nghĩa.

Google hiển thị hình ảnh chiếc bánh mì Việt Nam trên trang chủ thu hút được khá nhiều sự chú ý. Đây là lần đầu tiên một món ăn Việt xuất hiện trên trang chủ Google. Được biết, vào ngày này vào năm 2011, từ “bánh mì” lần đầu tiên được đưa vào Từ điển Tiếng Anh Oxford. Một số người cho rằng “bánh mì” bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 50 của thế kỉ trước trên những đường phố của Sài Gòn. Lần này, Google Doodle còn tái hiện lại cả quầy bánh mì thường thấy ở Việt Nam với đầy đủ các loại nguyên liệu phổ biến như theo như chả lụa, thịt heo, pate, bơ và đồ chua. Điều đáng nói là Doodle “bánh mì Việt Nam” được Google hiển thị tại hơn 10 quốc gia khác như Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ, Nhật Bản, New Zealand, Áo,…. Google hiển thị hình ảnh chiếc bánh mì Việt Nam trên trang chủ thu hút được khá nhiều sự chú ý. Đây là lần đầu tiên một món ăn Việt xuất hiện trên trang chủ Google. Được biết, vào ngày này vào năm 2011, từ “bánh mì” lần đầu tiên được đưa vào Từ điển Tiếng Anh Oxford. Một số người cho rằng “bánh mì” bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 50 của thế kỉ trước trên những đường phố của Sài Gòn. Lần này, Google Doodle còn tái hiện lại cả quầy bánh mì thường thấy ở Việt Nam với đầy đủ các loại nguyên liệu phổ biến như theo như chả lụa, thịt heo, pate, bơ và đồ chua. Điều đáng nói là Doodle “bánh mì Việt Nam” được Google hiển thị tại hơn 10 quốc gia khác như Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ, Nhật Bản, New Zealand, Áo,….
Hôm 23/2, Google đã đưa hình ảnh về nghệ thuật ca trù của Việt Nam lên trang chủ Google dưới dạng một Google Doodle. Trên trang chủ của mình, Google đã minh hoạ hình ảnh của một chầu hát điển hình của nghệ thuật ca trù với ba thành viên: nữ ca sĩ gọi là “đào” hay “ca nương” vừa sử dụng kỹ thuật cột hơi và ngân rung để tạo ra thanh âm độc đáo theo lối hát thơ, vừa gõ bộ phách (nhạc cụ hình hộp nhỏ bằng gỗ) lấy nhịp, một “kép” nam đệm đàn đáy và một “quan viên”, thường là tác giả bài hát, đánh trống chầu. Hôm 23/2, Google đã đưa hình ảnh về nghệ thuật ca trù của Việt Nam lên trang chủ Google dưới dạng một Google Doodle. Trên trang chủ của mình, Google đã minh hoạ hình ảnh của một chầu hát điển hình của nghệ thuật ca trù với ba thành viên: nữ ca sĩ gọi là “đào” hay “ca nương” vừa sử dụng kỹ thuật cột hơi và ngân rung để tạo ra thanh âm độc đáo theo lối hát thơ, vừa gõ bộ phách (nhạc cụ hình hộp nhỏ bằng gỗ) lấy nhịp, một “kép” nam đệm đàn đáy và một “quan viên”, thường là tác giả bài hát, đánh trống chầu.
Hội An là một Di sản văn hóa thế giới theo UNESCO và “Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019” theo độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure bình chọn trong tháng 7/2019. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Doodle, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh. Hội An là một Di sản văn hóa thế giới theo UNESCO và “Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019” theo độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure bình chọn trong tháng 7/2019. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Doodle, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh.
Nhạc sỹ, nhà thơ và hoạ sỹ Trịnh Công Sơn là người Việt Nam đầu tiên được Google vinh danh thông qua Google Doodle nhân dịp kỉ niệm 80 ngày sinh của ông. Trịnh Công Sơn được nhìn nhận là người có đóng góp nhiều nhất cho tân nhạc Việt Nam. Ông cũng được nhiều ca sỹ quốc tế mến mộ và kính trọng. Ca khúc “Ngủ đi con” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cũng rất được yêu thích tại Nhật Bản. Hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dưới bàn tay Google làm nhiều người nhớ đến những lời ca trong bài hát “Để gío cuốn đi”. Nhạc sỹ, nhà thơ và hoạ sỹ Trịnh Công Sơn là người Việt Nam đầu tiên được Google vinh danh thông qua Google Doodle nhân dịp kỉ niệm 80 ngày sinh của ông. Trịnh Công Sơn được nhìn nhận là người có đóng góp nhiều nhất cho tân nhạc Việt Nam. Ông cũng được nhiều ca sỹ quốc tế mến mộ và kính trọng. Ca khúc “Ngủ đi con” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cũng rất được yêu thích tại Nhật Bản. Hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dưới bàn tay Google làm nhiều người nhớ đến những lời ca trong bài hát “Để gío cuốn đi”.
Google kỉ niệm 99 năm ngày sinh hoạ sỹ Bùi Xuân Phái với một Google Doodle đậm chất Việt Nam. Ông nổi tiếng với những bức tranh vẽ phố cổ Hà Nội. Không chỉ có ảnh hưởng tại Việt Nam, Bùi Xuân Phái còn được nhìn nhận như một trong những hoạ sỹ tài năng nhất của Đông Nam Á trong thế kỉ 20. Google kỉ niệm 99 năm ngày sinh hoạ sỹ Bùi Xuân Phái với một Google Doodle đậm chất Việt Nam. Ông nổi tiếng với những bức tranh vẽ phố cổ Hà Nội. Không chỉ có ảnh hưởng tại Việt Nam, Bùi Xuân Phái còn được nhìn nhận như một trong những hoạ sỹ tài năng nhất của Đông Nam Á trong thế kỉ 20.
Lấy cảm hứng từ bài thơ “Sóng”, Google Doodle trong ngày 6 tháng 10 năm nay trên trang chủ Google Việt Nam là nhà thơ Xuân Quỳnh trong trang phục áo dài truyền thống. Xuân Quỳnh là danh nhân thứ ba tại Việt Nam được Google vinh danh. Sinh ra ở làng La Khê, nay thuộc Hà Đông, năm 1942, Nguyễn Thị Xuân Quỳnh được bà nuôi nấng và có năng khiếu múa nổi bật. Từ những năm 1960, Xuân Quỳnh bắt đầu viết. Bà làm việc cho nhiều tờ báo như Văn Nghệ, Phụ nữ Việt Nam và nhà xuất bản Tác phẩm mới. Lấy cảm hứng từ bài thơ “Sóng”, Google Doodle trong ngày 6 tháng 10 năm nay trên trang chủ Google Việt Nam là nhà thơ Xuân Quỳnh trong trang phục áo dài truyền thống. Xuân Quỳnh là danh nhân thứ ba tại Việt Nam được Google vinh danh. Sinh ra ở làng La Khê, nay thuộc Hà Đông, năm 1942, Nguyễn Thị Xuân Quỳnh được bà nuôi nấng và có năng khiếu múa nổi bật. Từ những năm 1960, Xuân Quỳnh bắt đầu viết. Bà làm việc cho nhiều tờ báo như Văn Nghệ, Phụ nữ Việt Nam và nhà xuất bản Tác phẩm mới.
Google Doodle vào Tết Âm lịch năm 2013. Google Doodle vào Tết Âm lịch năm 2013.
Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Năm năm 2017. Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Năm năm 2017.
Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Năm năm 2016. Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Năm năm 2016.
Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Năm năm 2018. Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Năm năm 2018.
Google Doodle ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019. Google Doodle ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019.