Công Nghệ Số

Những gợi ý về iPhone 12 của Apple khi giới thiệu iPad Air tuần này

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Saostar - Trong sự kiện hôm 15/9, Apple không hề nhắc đến iPhone 12 song hãng có thể đã để lại nhiều gợi ý về nó.

Tuần này, một trong những tâm điểm của sự quan tâm trong làng công nghệ là sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple. Mặc dù Apple không nhắc đến iPhone 12 trong sự kiện, những gì hãng này giới thiệu trong sự kiện về iPad Air mới dường như cũng đã ngầm xác định nhiều điều sẽ xuất hiện trên iPhone 12.

Những thay đổi có trên iPad Air mới của Apple. Ảnh: Apple

Chip Apple A14 Bionic

(Ảnh: Apple)

Apple đã trang bị cho iPhone những con chip thuộc dòng A-Series kể từ năm 2010 cùng Apple A4. Con chip đó được trang bị trên iPad trước khi có mặt trên iPhone 4. Điều tương tự có thể sẽ lặp lại trong năm 2020 khi Apple giới thiệu con chip A-Series mới nhất trên iPad Air trước khi nó chính thức xuất hiện cùng iPhone mới nhiều khả năng phải tháng sau mới trình làng.

Trước đó, nhiều báo cáo cũng khẳng định iPhone 12 sẽ có chip Apple A14. Theo như những gì Apple đã giới thiệu trong sự kiện tuần này, Apple A14 Bionic sử dụng công nghệ quy trình 5nm. Đây là con chip đầu tiên của Apple có công nghệ này và nó có nhiều linh kiện bán dẫn hơn gấp 40% so với con chip Apple A13 7nm ra mắt hồi năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc Apple A14 sẽ có khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn.

Màu sắc và thiết kế của iPad Air

(Ảnh: Apple)

Nếu đã theo dõi các tin đồn và báo cáo về iPhone 12, có thể bạn cũng đã biết iPhone 12 sẽ có nhiều thay đổi lớn về thiết kế. Theo đó, iPhone 12 nhiều khả năng sẽ có phần sườn máy được vát phẳng thay vì bo cong như hiện tại. Thiết kế này tương tự những gì đã xuất hiện trên iPad Pro trước đó.

Thực tế, iPad Air cũng được thiết kế lại theo hướng như vậy. Nhiều người kì vọng iPad Air mới chính là một cách Apple gợi ý về những thay đổi thiết kế sẽ có trên iPhone 12.

Đó là chưa kể đến việc iPad Air mới cũng có thêm nhiều phiên bản màu máy mới. Bên cạnh các màu máy truyền thống như bạc, xám và vàng hồng, Apple iPad Air 2020 còn có thêm bản màu xanh lá và xanh dương. Hiện chưa rõ các màu máy mới có xuất hiện trên iPhone 12 không song một số báo cáo nói rằng iPhone 12 có thể có thêm bản màu xanh navy.

Một số tính năng iPad sẽ xuất hiện trên iPhone 12

(Ảnh: Apple)

Đây không phải những đặc điểm duy nhất chúng ta được đón nhận trên iPhone 12 đã xuất hiện trước đó trên iPad. 

Thế hệ iPhone tiếp theo cũng được kì vọng có màn hình ProMotion, công nghệ màn hình với tốc độ làm tươi 120Hz trước đó đã được Apple đưa lên iPad Pro. Cảm biến LiDAR có thể giúp iPhone chụp hình đẹp hơn và hoàn thiện trải nghiệm thực tế mô phỏng cũng có thể được trang bị trên mẫu iPhone đắt và cao cấp nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN