Vào lúc 19h45 phút tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận chung kết King's Cup 2019 trước đối thủ Curacao và bên cạnh việc theo dõi trận đấu này qua các kênh sóng truyền hình, người hâm mộ còn có thể xem nó thông qua kênh YouTube chính thức của Next Media (Next Sports) - đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng giải đấu này tại Việt Nam.

NHM vẫn có thể theo dõi trực tiếp trận tuyển Việt Nam gặp Curacao trên YouTube ảnh 0

Trước đó, với việc tất cả các video liên quan đến trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan tại King's Cup 2019 bị gỡ bỏ khỏi YouTube vì lý do bản quyền, nhiều người lo ngại rằng trận chung kết King's Cup sẽ không được streaming trên các trang mạng xã hội nữa. Trước đó, ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, có thời điểm, số lượng người xem cùng lúc trên YouTube lên tới con số cao kỉ lục 1,3 triệu người.

Năm nay, bản quyền phát sóng King's Cup 2019 được cho là có mức giá cao hơn gấp nhiều lần trước kia. Đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng theo đó có thể đã phải bỏ ra tới trên dưới 300.000 USD để có được bản quyền chỉ hai trận đấu có đội tuyển Việt Nam thi đấu. Được biết, Next Media được quyền độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ ba trên toàn bộ hệ thống trả tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, Internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng.