Tối 28/3, Mai Phương ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư phổi khiến đồng nghiệp và khán giả không khỏi bàng hoàng. Không chỉ được yêu thích nhờ tài năng, tinh thần lạc quan và mạnh mẽ của Mai Phương trước nghịch cảnh cũng là điều khiến sự ra đi của Mai Phương nhận được nhiều sự tiếc nuối và quan tâm của người hâm mộ. Dù vậy, không ít người đã bày tỏ sự quan tâm theo một cách cực kì phản cảm.

Nhiều video liên quan đến việc Mai Phương qua đời được đăng tải phản cảm trên YouTube. Nhiều video liên quan đến việc Mai Phương qua đời được đăng tải phản cảm trên YouTube.

Theo đó, ở thời điểm hiện tại, trên YouTube đang xuất hiện không ít các đoạn video với tiêu đề liên quan đến quay trực tiếp hoặc livestream đám tang của Mai Phương. Tất cả các đoạn video này thực chất đều là nội dung giả, không liên quan đến đám tang của nữ diễn viên. Chúng được đăng lên đơn thuần để thu hút sự quan tâm của người xem và thu lợi cá nhân. Cá biệt đã có những đoạn video thu hút được tới hàng trăm nghìn lượt xem.

Trước đó, Ốc Thanh Vân cũng đã tỏ ra rất bức xúc khi hình ảnh của Mai Phương trong lúc đau đớn nhất được một người chụp lén và tung lên mạng.

“Dù có muốn thông tin cho mọi người biết thì cũng không phải theo cách đó! Thương quá thì chụp lưu lại thôi, khi nào em xong xuôi tươm tất thì hãy up lên. Tôi đã vào cmt và inbox xin xóa giúp. Nhưng họ vẫn để và bây giờ đã tràn lan. Đã đang dịch bệnh thế này, làm như thế mọi người hiếu kỳ tập trung đông thì làm sao?? Sao lại tranh thủ như thế. Xin mọi người đừng share. Phương không muốn ai nhìn thấy lúc mình không đẹp đâu. Tại sao phải im lặng và giữ kín đến phút chót. Xin hãy thương em tôi. Đã nhiều đau đớn lắm rồi. Làm ơn!“, Ốc Thanh Vân chia sẻ.