Khi người Mỹ đang đổ xô lên các trang thương mại điện tử để mua khẩu trang, nhiều nhà bán lẻ đang cháy hàng đã cảnh báo người dùng trước nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, theo Business Insider. Cụ thể, PacingMed, nhà bán lẻ khẩu trang hàng đầu trên Amazon, và BLBM đã đưa ra những cảnh báo của riêng.

Virus corona bùng phát đầu tiên ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: CNN) Virus corona bùng phát đầu tiên ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: CNN)

“Gửi khách hàng, tất cả khẩu trang của chúng tôi đều cháy hàng. Xin đừng mua các đơn hàng từ các nhà bán lẻ khác để tránh mua phải hàng giả” trang sản phẩm của PacingMed viết. “Chúng tôi đang cố gắng cải thiện kho hàng ngay trong tháng tới. Thương hiệu của chúng tôi là PacingMed. Xin lỗi vì sự bất tiện này,” PacingMed nói thêm.

Về phần mình, BLBM cũng đăng tải một thông điệp tương tự kèm theo dòng trấn an khách hàng “mọi thứ rồi sẽ ổn thôi”.

Amazon trong khi đó cho biết hãng này luôn nỗ lực áp dụng các công nghệ như máy học hoặc hệ thống tự động để phát hiện và loại bỏ các mặt hàng giả.

Theo thống kê mới nhất từ trang SCMP, đến thời điểm thực hiện bài viết, thế giới đã ghi nhận 4.682 trường hợp mắc chủng mới của virus corona (2019-nCoV), trong đó có 4.607 trường hợp phát hiện ở Trung Quốc đại lục. Virus này cũng đã cướp đi sinh mạng của 106 người. Tại Mỹ, hiện ghi nhận 5 trường hợp mắc virus này.