Tối ngày 08/06, trận chung kết King’s Cup 2019 đã  chính thức diễn ra giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Curacao. Đúng như dự đoán trước đó, trận đấu này thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ môn thể thao vua. Tại Việt Nam, có thời điểm kênh YouTube của Next Media, đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng King’s Cup 2019 tại Việt Nam, đón nhận tới 1,8 triệu người xem trực tiếp trận đấu này cùng lúc. Thế nhưng, điều đáng nói là sức hút của đội tuyển Việt Nam đã lan toả sang cả Hàn Quốc, mặc dù King’s Cup chỉ là một giải đấu có tính chất giao hữu.

Video liên quan đến trận Việt Nam gặp Curacao tại King's Cup 2019 được người yêu thể thao Hàn Quốc quan tâm. Video liên quan đến trận Việt Nam gặp Curacao tại King's Cup 2019 được người yêu thể thao Hàn Quốc quan tâm.

Theo đó, các video liên quan đến trận chung kết King’s Cup 2019 được cập nhật rất thường xuyên trên chuyên trang thể thao của cổng thông tin lớn tại Hàn Quốc Naver. Đến thời điểm hiện tại đoạn video quay lại màn đá penalty cân não giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Curacao thậm chí còn đang đứng thứ hai trong số những video được xem nhiều nhất trên cổng thông tin này với hơn 160.000 lượt xem (tính đến thời điểm thực hiện bài viết) chỉ sau ít giờ. Nhiều video khác có liên quan đến diễn biến trận đấu cũng lọt vào top được xem nhiều nhất.

Đội tuyển Việt Nam kết thúc King's Cup 2019 với ngôi vị Á quân. Đội tuyển Việt Nam kết thúc King's Cup 2019 với ngôi vị Á quân.

Kể từ khi HLV người Hàn Park Hang Seo dẫn dắt bóng đá Việt Nam và giúp bóng đá Việt Nam đạt được những bước tiến ấn tượng, hình ảnh của bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc cũng rất được quan tâm và yêu thích. Tại King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam dành chức Á quân sau khi thua đáng tiếc trước đội bóng được đánh giá cao hơn là Curacao trên loạt sút luân lưu đầy may rủi.