Theo Facebook, các nhóm được lập ra với mục đích nuôi dạy con, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, tư vấn học hành,… sẽ được thử nghiệm tính năng này trước tiên. Khi một người dùng chi tiền ra để vào nhóm, họ sẽ được tiếp cận với những người tư vấn chuyên nghiệp trong group.

Người dùng Facebook sẽ phải trả tiền hàng tháng nếu muốn tham gia vào các group ảnh 0

Từ trước đến giờ, Facebook luôn cung cấp các dịch vụ miễn phí, việc tính phí khi tham gia group này có thể khiến người dùng cảm thấy đặc biệt hơn và gắn kết hơn khi tham gia. Ngoài ra, đây còn là cách để trưởng nhóm từ chối khéo những người không phù hợp.

Facebook cho biết thêm, tính năng mới này có thể giúp các quản trị viên nhóm, những người dành nhiều thời gian và sự cống hiến để phát triển nền tảng mạng xã hội này, có thể kiếm tiền trong khi vẫn xây dựng được cộng đồng.

Số tiền mà người dùng phải bỏ ra là từ 4.99 USD - 29.99 USD/tháng (khoảng 113.000 đến hơn 680.000 đồng).

Bên cạnh đó, quản trị viên nhóm cũng có thể dùng số tiền này để tạo ra những nội dung có chất lượng cao hơn, có thể là các bài đăng, video hoặc tổ chức các buổi gặp mặt và sự kiện offline.

Được biết, số tiền này sẽ được chuyển thẳng về cho quản trị viên chứ không thông qua Facebook. Tuy nhiên,vẫn chưa rõ là Apple và Google sẽ tính bao nhiêu phần trăm phí của số tiền thông qua chính sách mà hai hãng đã đặt ra trên App Store và Google Play.

Hiện tại, tính năng này vẫn chỉ được thử nghiệm trên thiết bị di động. Đây chỉ là khởi đầu cho những nỗ lực của Facebook để kiếm tiền từ các nhóm mà không phải phụ thuộc vào quảng cáo trên News Feed.