Nga được xem là một trong những quốc gia có những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới. Dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Canada David Burdeny, những ga tàu điện ngầm đẹp tuyệt vời tại các thành phố như Moscow hay St. Petersburg đã hiện ra với những sự cân xứng hoàn hảo vào lối kiến trúc mà nếu không nói, ít người nghĩ rằng chúng lại là những ga tàu điện. Theo Business Insider, những ga tàu điện ngầm này chủ yếu được xây vào giữa hoặc cuối thế kỉ 20.

Ga Belorusskaya được xây dựng vào năm 1983 ở Moscow. Nó được thắp sáng theo cách để mô phỏng lại đúng nguyên trạng mới được xây dựng. Ga Belorusskaya được xây dựng vào năm 1983 ở Moscow. Nó được thắp sáng theo cách để mô phỏng lại đúng nguyên trạng mới được xây dựng.
Để được chụp hình mỗi địa điểm, Burdeny phải thực hiện xin giấy phép với tổng chi phí lên tới 10.000 USD. Đây là ga Sportivnaya ở St Petersburg, nó được xây dựng năm 1957. Để được chụp hình mỗi địa điểm, Burdeny phải thực hiện xin giấy phép với tổng chi phí lên tới 10.000 USD. Đây là ga Sportivnaya ở St Petersburg, nó được xây dựng năm 1957.
Còn đây là Ga Avtovo Metro Station cũng ở thành phố này. Burdeny nói đây là một trong những ga tàu anh thích nhất bởi “nó rất mang phong cách Nga”. Còn đây là Ga Avtovo Metro Station cũng ở thành phố này. Burdeny nói đây là một trong những ga tàu anh thích nhất bởi “nó rất mang phong cách Nga”.
Ga Komsomolskaya Metro Station với trần màu vàng cực kì bắt mắt và lối kiến trúc với nhiều điểm nhấn tỉ mỉ. Ga Komsomolskaya Metro Station với trần màu vàng cực kì bắt mắt và lối kiến trúc với nhiều điểm nhấn tỉ mỉ.
Ga Taganskaya Metro Station ở Moscow được xây dựng năm 1950. Nhiều ga tàu ở Nga được coi là những biểu tượng văn hoá. Ga Taganskaya Metro Station ở Moscow được xây dựng năm 1950. Nhiều ga tàu ở Nga được coi là những biểu tượng văn hoá.
Đây là ga Elektrozavodskaya được xây dựng vào năm 1944 với phong cách công nghiệp hiện đại. Đây là ga Elektrozavodskaya được xây dựng vào năm 1944 với phong cách công nghiệp hiện đại.
Những đường cong mềm mại ở ga Mayakovskaya. Những đường cong mềm mại ở ga Mayakovskaya.
Ga Kievskaya​ Metro Station xây dựng vào năm 1937 tại Moscow làm nhiều người nghĩ mình đang ở trong một nhà hát. Ga Kievskaya​ Metro Station xây dựng vào năm 1937 tại Moscow làm nhiều người nghĩ mình đang ở trong một nhà hát.
15 năm sau đó ga metro Novoslobodskaya cũng được xây dựng với phong cách tương tự. 15 năm sau đó ga metro Novoslobodskaya cũng được xây dựng với phong cách tương tự.
Ga metro Arbatskaya cũng là một ga được nhiếp ảnh gia Burdeny yêu thích. Anh chia sẻ “nó như thể một nhà thờ và hình ảnh không thể hiện được hết trải nghiệm ở đây.” Ga metro Arbatskaya cũng là một ga được nhiếp ảnh gia Burdeny yêu thích. Anh chia sẻ “nó như thể một nhà thờ và hình ảnh không thể hiện được hết trải nghiệm ở đây.”
Đây là Aeroport Metro Station ở Moscow. Nó được xây dựng để phục vụ sân bay Khodynka Aerodrome nhưng rất tiếc sân bay này không còn hoạt động. Đây là Aeroport Metro Station ở Moscow. Nó được xây dựng để phục vụ sân bay Khodynka Aerodrome nhưng rất tiếc sân bay này không còn hoạt động.
Ga Prospekt Mira với nhiều hoạ tiết thể hiện văn hoá và lịch sử Nga. Ga Prospekt Mira với nhiều hoạ tiết thể hiện văn hoá và lịch sử Nga.
Quả thực những nhà ga như thế này xứng đáng được xếp vào danh sách đẹp nhất trên thế giới. Quả thực những nhà ga như thế này xứng đáng được xếp vào danh sách đẹp nhất trên thế giới.
Burdeny chia sẻ những đoàn tàu hoạt động thì không có gì đặc biệt nhưng những ga tàu như ga Kievskaya này đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Burdeny chia sẻ những đoàn tàu hoạt động thì không có gì đặc biệt nhưng những ga tàu như ga Kievskaya này đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.
Ga metro Sokol, xây dựng vào năm 1938, gần như được bảo tồn nguyên vẹn cho tới tận hôm nay. Ga metro Sokol, xây dựng vào năm 1938, gần như được bảo tồn nguyên vẹn cho tới tận hôm nay.