Mong đợi gì ở bữa tiệc công nghệ Apple tổ chức vào đêm nay?

T. SơnĐăng lúc

Là một sự kiện dành cho giới lập trình song WWDC 2020 vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người yêu công nghệ với những bất ngờ mà nó hứa hẹn.

Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2020 vào 0h ngày 23/06 (giờ Việt Nam), nơi hãng này sẽ trình làng những nền tảng hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị của mình và có thể là cả một số sản phẩm phần cứng mới.

Năm nay là năm đầu tiên WWDC được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 khiến việc đi lại trên toàn gặp gần như ngưng trệ hoàn toàn.

Những tính năng mới cho iPhone và iPad

(Ảnh: Business Insider)

iOS 14 và iPadOS 14 sẽ là tâm điểm của sự chú ý trong sự kiện WWDC 2020. Đây là những nền tảng hệ điều hành mới dành cho iPhone và iPad.

Nhiều tin đồn nói rằng iOS 14 sẽ mang đến cho iPhone nhiều tính năng mới như màn hình Home với thiết kế mới, khả năng thu hồi tin nhắn iMessges đã gửi, khả năng chọn ứng dụng bên thứ ba (ví dụ như Google Maps hay Spotify) làm ứng dụng mặc định và nhiều hơn thế nữa. Apple cũng sẽ đảm bảo trải nghiệm của người dùng cùng iOS 14 ổn định hơn sau khi iOS 13 vấp phải chỉ trích nặng nền do gặp nhiều lỗi.

Hệ điều hành mới cho Apple Watch

(Ảnh: Business Insider)

Apple cũng có thể sẽ giới hiệu hệ điều hành mới dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch như thông lệ trước đó trong các sự kiện WWDC. Nhiều khả năng mang tên gọi watchOS 7, nền tảng này sẽ mang đến nhiều giao diện mặt đồng hồ  mới, khả năng chia sẻ mặt đồng hồ tuỳ chỉnh giữa người dùng Apple Watch với nhau và các tính năng hỗ trợ phụ huynh quản lí con cái, theo 9to5Mac.

Apple cũng có thể sẽ giới thiệu khả năng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch. Dù vậy, hiện chưa rõ tính  năng này có thể khả dụng chỉ cần thông qua cập nhật về phần mềm hay sẽ có những yêu cầu khác về phần cứng.

Phần mềm mới cho các sản phẩm còn lại của Apple

(Ảnh: Business Insider)

Apple thường ra mắt hệ điều hành mới cho toàn bộ các sản phẩm chính của mình ở WWDC, điều này đồng nghĩa với việc người dùng cũng sẽ có những thông tin chính thức đầu tiên liên quan đến macOS và tvOS vào đêm nay. Đến thời điểm hiện tại, những thông tin rò rỉ về hai nền tảng này là chưa nhiều.

Apple “chia tay” Intel với máy tính Mac

(Ảnh: Business Insider)

Một trong những tuyên bố lớn cũng có thể sẽ diễn ra trong sự kiện là việc Apple sẽ “chia tay” chip xử lý Intel cho dòng máy Mac tiếp theo. Bloomberg nói rằng Apple được kì vọng sẽ bán máy tính Mac với các dòng chip do chính mình thiết kế và phản triển từ năm sau.

Mac là thiết bị duy nhất của Apple không sử dụng các con chip của chính hãng này. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi. Việc thông báo sớm về sự kiện này tại WWDC 2020 sẽ giúp các nhà phát triển thực hiện những điều chỉnh cần thiết với ứng dụng trên máy tính Mac của mình, nếu cần.

Gói dịch vụ mới dành cho Apple Music, Apple TV+ và Apple News+

(Ảnh: Business Insider)

Apple được cho là đang cân nhắc tung ra gói dịch vụ bao gồm cả Apple Music, Apple TV+ và Apple News+ để thu hút thêm người dùng đăng kí, theo Bloomberg. Báo cáo của Bloomberg không nêu cụ thể thời điểm gói dịch vụ này được ra mắt song nhấn mạnh nó sẽ tới tay người dùng trong năm 2020.

Một số thiết bị Apple mới, ví dụ như iMac và HomePod mới

(Ảnh: Getty)

Mặc dù phần mềm là tiêu điểm của các sự kiện WWDC song Apple cũng có thể sẽ tận dụng sự kiện này để ra mắt một số sản phẩm phần cứng mới.

Lúc này, Apple được cho là đang phát triển máy tính iMac với thiết kế hoàn toàn mới. Vì Apple ra mắt Mac Pro tại WWDC 2020, người dùng hoàn toàn có thể hi vọng vào một động thái tương tự tạu sự kiện năm nay.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang lên kế hoạch giới thiệu một phiên bản kích thước nhỏ hơn và rẻ hơn của chiếc HomePod với khả năng tương thích với cả các dịch vụ nghe nhạc không đến từ Apple. Tương tự Mac Pro, HomePod đời đầu cũng được ra mắt tại WWDC, vì thế không loại trừ khả năng WWDC 2020 sẽ là sân khấu nơi Apple giới thiệu thiết bị kế nhiệm của nó.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể hi vọng Apple sẽ giới thiệu một thiết bị Apple TV nhanh hơn hay thiết bị tag gắn vào đồ vật Apple Tag.

BÀI VIẾT

T. Sơn

TIN TÀI TRỢ