Tháng 8/2018, Apple gần cán mốc 1 nghìn tỷ USD nhưng bất ngờ rớt đài do danh số èo uột của iPhone XS và XS Max. Tuy nhiên, mới đây “Táo khuyết” đã giành lại vị thế này cột mốc vốn hóa này sau trình làng thế hệ iPhone 11 tại sự diễn ra vào tối 10/9 vừa qua.

Cụ thể, Apple đạt được cột mốc 1 nghìn tỷ USD khi giá cổ phiếu tăng lên ở mức 221.28 USD vào ngày hôm qua (11/9). Và với số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường, 4.519.180.000, công ty đã có mức vốn hóa trên 1 nghìn tỷ USD.

CEO Apple, Tim Cook, tại sự kiện ra mắt iPhone 11 diễn ra vào ngày 10/9 vừa qua. (Ảnh: VentureBeat) CEO Apple, Tim Cook, tại sự kiện ra mắt iPhone 11 diễn ra vào ngày 10/9 vừa qua. (Ảnh: VentureBeat)

Theo trang MarketWatch, những sản phẩm và dịch vụ mới này của Apple không gây ngạc nhiên cho giới chuyên môn, tuy nhiên giá của mỗi sản phẩm lần này của hãng được cho là dấu hiệu của một sự thay đổi trong chiến lược.

Nhà phân tích Tim Long của Barclays gọi mức giá 4,99 USD/tháng cho dịch vụ Apple TV+ là rất phải chăng. Ngoài ra, ông Long cũng đánh giá cao việc iPhone 11, một trong ba mẫu iPhone mới nhất, có giá bắt đầu từ 699 USD, có giá thấp hơn 50 USD so với mức giá của phiên bản tiền nhiệm XR.

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 3% kể từ khi họ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 11, Apple Watch Series 5 vào ngày 10/9 vừa qua. Đây là phiên tăng mạnh cổ phiếu thứ nhì sau mỗi lần “Táo khuyết” ra mắt iPhone mới. Phiên tăng mạnh nhất là ở mức 4,8%, sau khi hãng công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Giá trị vốn hoá của Apple đã vượt mốc 1 nghìn tỷ USD sau màn ra mắt iPhone 11. Giá trị vốn hoá của Apple đã vượt mốc 1 nghìn tỷ USD sau màn ra mắt iPhone 11.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple đã tăng 40%, trong khi chỉ số Dow Jones mà Apple là một thành viên tăng 16%.

Apple lần đầu tiên đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD là vào tháng 8/2018, lúc đó giá cổ phiếu là 207 USD, nhưng công ty vẫn tiếp tục mua lại cổ phiếu của chính họ. Đó là lý do vì sao lần này, giá cổ phiếu cao hơn thì mới đạt được mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD.

Hiện nay, Apple và Microsoft là 2 công ty duy nhất của Hoa Kỳ có vốn hóa thị trường đạt hơn 1 nghìn tỷ USD. Amazon trước đây cũng từng đạt được mốc tương tự, trong khi công ty mẹ của Google là Alphabet cũng đang rất gần với cột mốc này.