Bắt đầu từ cuối năm 2019, nhiều nguồn tin đã cho biết rằng, Apple đang phát triển ít nhất một mẫu iPhone màn hình 6,7 inch không có “tai thỏ”, dự kiến trình làng vào tháng 9 năm nay. Dù vậy, đây cũng chỉ là những tin đồn chưa được xác thực.

Tuy nhiên, một hình ảnh rò rỉ trong bản cập nhật iOS beta mới đây lại khẳng định sự tồn tại của chiếc iPhone 12 không “tai thỏ” này.

Cụ thể, trong một bài đăng gần đây trên Twitter, leaker Evan Blass – ông trùm chuyên rò rỉ các thông tin chính xác về loạt smartphone bom tấn chưa được công bố, đã đăng tải một hình ảnh cho thấy iPhone 12 sẽ không còn phần khuyết đỉnh phía trên, hay còn gọi là “tai thỏ”. Hình ảnh này xuất hiện trong một phiên bản iOS beta dành cho các lập trình viên của Apple.

Hình ảnh rò rỉ trong bản cập nhật iOS beta mới đây khẳng định sự tồn tại của chiếc iPhone 12 không “tai thỏ”. (Ảnh: Evan Blass x Slashleaks) Hình ảnh rò rỉ trong bản cập nhật iOS beta mới đây khẳng định sự tồn tại của chiếc iPhone 12 không “tai thỏ”. (Ảnh: Evan Blass x Slashleaks)

Dẫu vậy, nguồn tin này không hề tiết lộ Apple sẽ sử dụng phương pháp gì để loại bỏ phần “tai thỏ” chứa các cảm biến dùng cho công nghệ Face ID.

Giải pháp thứ nhất là Apple có thể sẽ thu nhỏ kích thước camera TrueDepth Face ID, loa thoại và camera phía trước để chúng có thể nằm gọn trong viền trên cùng của điện thoại. Và tất nhiên, điều này sẽ khiến viền bezels của máy dày hơn trông thấy.

Thứ hai, Apple có thể đặt camera và các cảm biến dưới màn hình để loại bỏ phần tai thỏ hoặc sử dụng vân tay siêu âm để thay thế cho công nghệ Face ID.

Nếu nguồn tin kể trên là sự thật, iPhone 12 sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple không còn sử dụng thiết kế này kể từ khi iPhone X ra mắt vào năm 2017. (Ảnh: Hasan Kaymak) Nếu nguồn tin kể trên là sự thật, iPhone 12 sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple không còn sử dụng thiết kế này kể từ khi iPhone X ra mắt vào năm 2017. (Ảnh: Hasan Kaymak)
iPhone 12 sẽ có ngoại hình đẹp mắt như thế này nếu Apple loại bỏ “tai thỏ”. (Ảnh: Pallav Raj) iPhone 12 sẽ có ngoại hình đẹp mắt như thế này nếu Apple loại bỏ “tai thỏ”. (Ảnh: Pallav Raj)

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, đây là điều khó có thể trở thành hiện thực vì nhiều lý do như cảm biến vân tay dưới màn hình hoạt động không ổn định, hay việc đặt camera và các cảm biến dưới màn hình là không khả thi vì công nghệ hiện nay chưa cho phép.

Thời điểm cuối năm 2019, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo từng tiết lộ rằng Apple đang phát triển một phiên bản iPhone 12 không tai thỏ nhờ trang bị Touch ID. Tuy nhiên, nhà phân tích này cho biết rằng, thay đổi này sẽ chỉ xảy ra từ năm 2021 và khẳng định nó sẽ không thay thế hoàn toàn Face ID.