Mới đây, Consumer Reports, tổ chức phi lợi nhuận chuyên đánh giá sản phẩm và nghiên cứu thị trường, mới đây đã cập nhật bảng xếp hạng smartphone tốt nhất sau khi đánh giá xong 3 mẫu iPhone của năm 2019 là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

iPhone 11 Pro Max là chiếc smartphone tốt nhất thế giới hiện nay nhờ sở hữu camera xuất sắc cùng thời lượng pin ấn tượng, theo Consumer Reports. (Ảnh: Internet) iPhone 11 Pro Max là chiếc smartphone tốt nhất thế giới hiện nay nhờ sở hữu camera xuất sắc cùng thời lượng pin ấn tượng, theo Consumer Reports. (Ảnh: Internet)

Được biết, Consumer Reports là một tạp chí chuyên đánh giá sản phẩm, không chỉ đồ công nghệ mà còn nhiều thứ khác như ô tô. Họ có một quy trình chặt chẽ để đánh giá mọi thứ và không ưu ái hay bất công với bất kì nhà sản xuất nào. Do đó, các đánh giá của Consumer Reports luôn là thước đo khá uy tín cho người tiêu dùng tham khảo về chất lượng của các sản phẩm có ý định mua.

Trong quá quá khứ, Consumer Reports từng không ít lần đánh giá thấp các sản phẩm của Apple nên tạp chí này hầu như không được lòng của các iFan. Dẫu vậy, người hâm mộ Apple năm nay đã có thể vui mừng vì iPhone 11 Pro Max vừa được Consumer Reports chọn là chiếc smartphone tốt nhất thế giới hiện nay.

Với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, Consumer Reports ca ngợi thời lượng pin được cải thiện đáng kể so với thế hệ cũ. (Ảnh: Stephen Yang) Với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, Consumer Reports ca ngợi thời lượng pin được cải thiện đáng kể so với thế hệ cũ. (Ảnh: Stephen Yang)

Cụ thể, với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, Consumer Reports đã ca ngợi thời lượng pin được cải thiện đáng kể. Trong thử nghiệm của mình, tổ chức này cho biết iPhone 11 Pro Max có thể đạt tới 40,5 giờ sử dụng, rất ấn tượng nếu so với thời lượng 29,5 giờ sử dụng của iPhone Xs Max. iPhone 11 Pro đạt 34 giờ sử dụng, trong khi iPhone 11 là 27,5 giờ.

Consumer Reports đã tiến hành thử nghiệm thời lượng pin bằng một cánh tay robot được lập trình. Cánh tay này sẽ thực hiện một loạt các tác vụ trên màn hình cảm ứng, mô phỏng lại việc sử dụng smartphone thường ngày của một người dùng, gồm lướt web, chụp ảnh, kích hoạt/vô hiệu các ứng dụng định vị, chơi game và gọi điện thoại.

Consumer Reports đánh giá chất lượng camera của bộ 3 iPhone mới là xuất sắc. (Ảnh: Stephen Yang) Consumer Reports đánh giá chất lượng camera của bộ 3 iPhone mới là xuất sắc. (Ảnh: Stephen Yang)

Bên cạnh đó, Consumer Reports cũng đánh giá chất lượng camera của bộ ba iPhone mới là xuất sắc. Theo đội ngũ đánh giá, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max ghi được số điểm cao nhất trong thử nghiệm chụp ảnh. iPhone 11 cũng đạt được điểm số ấn tượng.

Cuối cùng, Consumer Reports đánh giá iPhone 11 Pro Max với tổng điểm 95, tiếp đến là iPhone 11 Pro với 92 điểm, iPhone 11 đạt 89 điểm. Trong khi đó, iPhone X lại chỉ nằm ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng, sau cả iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Dưới đây là bảng xếp hạng các mẫu smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại do Consumer Reports bình chọn:

1. iPhone 11 Pro Max

2. iPhone 11 Pro

3. Samsung Galaxy S10+

4. iPhone Xs Max

5. Samsung Galaxy S10

6. Samsung Galaxy Note10+

7. iPhone Xs

8. iPhone 11

9. Samsung Galaxy Note10+ 5G

10. Samsung Galaxy Note10