Với những ai dùng iPhone, iPad thì việc cập nhật hệ điều hành iOS lên phiên bản mới nhất chắc hẳn đều trở nên quen thuộc và gặp phải thường xuyên. Nâng cấp iOS sẽ giúp chúng ta được trải nghiệm những tiện ích mới mà Apple đưa ra mặc dù vẫn dùng những thiết bị đời cũ như iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6,…

Mới đây, hãng nghiên cứu thị trường Statista đã quyết định tìm hiểu xem đâu là chiếc smartphone được hỗ trợ lên đời iOS lâu nhất của Apple.

iPhone 5s là smartphone được Apple hỗ trợ nâng cấp iOS mới lâu nhất trước khi bị “khai tử” vào năm nay. iPhone 5s là smartphone được Apple hỗ trợ nâng cấp iOS mới lâu nhất trước khi bị “khai tử” vào năm nay.

Kết quả thống kê của Statista cho thấy, tất cả iPhone của Apple nhận được ít nhất 3 bản cập nhật lớn của iOS. Riêng các mẫu iPhone từ đời 6s/6s Plus ra mắt năm 2015 trở về sau vẫn tiếp tục được nâng cấp, chạy thử iOS 13.

Trong đó, hai model đời đầu là iPhone 2G và iPhone 3G chỉ nhận được 3 bản cập nhật iOS lớn, tiếp đó là iPhone 3GS và iPhone 4 với bốn phiên bản.

Kể từ iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 6/6 Plus, Apple đã đều đặn cho phép người dùng nâng cấp 5 năm liên tục trước khi loại bỏ khỏi danh sách hỗ trợ. Riêng iPhone 5s có tới 6 lần, nhưng mẫu iPhone 5c “giá rẻ” chỉ có 4 lần trước khi ngừng vào 2013, với iOS 10.

Hiện Apple đang triển khai phiên bản beta (thử nghiệm) của iOS 13 trên các mẫu smartphone đời mới của mình, từ iPhone 6s/6s Plus, trước khi ra mắt đại trà cho người dùng vào tháng 9 tới.

Hệ điều hành iOS được đánh giá là một trong những điểm hấp dẫn nhất trên điện thoại của Apple, bên cạnh thiết kế, camera và phần cứng. Trong bản báo cáo của Statista, tính đến tháng 5/2019, iOS 12 đã có mặt trên 87% iPhone, trong khi phiên bản Android 9 Pie mới nhất của Google chỉ mới được cài đặt trong 10,4% thiết bị.