Vào rạng sáng hôm nay, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note10, Galaxy Note10 Plus và Note10 5G trong sự kiện ra mắt Samsung UNPAKED diễn ra tại Mỹ.

Thế hệ Galaxy Note mới không chỉ có ngoại hình bắt mắt hơn còn mang đến rất nhiều tính năng mới hấp dẫn cùng hiệu năng mạnh mẽ, hứa hẹn trở thành một trong những chiếc smartphone đáng chú ý nhất nửa cuối năm 2019. Dưới đây 6 tính năng đáng chú ý trên Galaxy Note10 series mà Samsung vừa ra mắt:

Bút S-Pen “ma thuật”

Bút S-Pen đi kèm Galaxy Note10 hỗ trợ những tính năng điều khiển từ xa, điều khiển bằng các thao tác cử chỉ mà không cần chạm bút vào màn hình. Bút S-Pen đi kèm Galaxy Note10 hỗ trợ những tính năng điều khiển từ xa, điều khiển bằng các thao tác cử chỉ mà không cần chạm bút vào màn hình.

Bút S Pen được xem là “linh hồn” của dòng Galaxy Note trong suốt 8 năm qua, do đó không khó hiểu khi chiếc bút S-Pen đi kèm Galaxy Note mới cũng là thứ được trang bị những nâng cấp đáng giá nhất.

Cụ thể, chiếc bút S-Pen năm nay hỗ trợ những tính năng điều khiển từ xa, điều khiển bằng các thao tác cử chỉ mà không cần chạm bút vào màn hình nhờ được tích hợp thêm cảm biến 6 chiều. Nâng cấp này có thể giúp người dùng sử dụng bút S-Pen để điều khiển máy ảnh, phóng to, thu nhỏ, chuyển đổi giữa các camera,…

Ngoài ram Samsung còn dự kiến sẽ phát hành bộ công cụ SDK Air Action cho các ứng dụng bên thứ 3, như YouTube, để có thể thêm những tính năng hỗ trợ cử chỉ vào ứng dụng của họ, giống như Samsung cho phép họ triển khai các tính năng điều khiển từ xa từ khi thế hệ Note9 ra mắt với S-Pen hỗ trợ Bluetooth.

Nhập liệu nhanh hơn với Galaxy Note10

Galaxy Note10 còn hỗ trợ chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản kỹ thuật số để nhập liệu nhanh hơn. Galaxy Note10 còn hỗ trợ chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản kỹ thuật số để nhập liệu nhanh hơn.

Không chỉ hỗ trợ những tính năng điều khiển từ xa, bút S-Pen trên Galaxy Note10 còn hỗ trợ chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản kỹ thuật số để nhập liệu nhanh hơn, giúp cho khả năng ghi chú càng thêm mạnh mẽ. Với việc có thể nhận dạng và chuyển đổi được chữ viết tay sang ký tự và lưu lại thành nhiều định dạng khác nhau kể cả file Word, Note10 sẽ giúp cho việc ghi chú cũng như chia sẻ thông tin một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng văn bản bằng việc phóng to thu nhỏ dễ dàng cũng như làm nổi bật ý chính muốn nói bằng công cụ tô sáng màu ký tự.

Camera ấn tượng hơn

Galaxy Note10 và Note10 Plus sở hữu hệ thống camera sau rất đa dụng, có thể chụp và quay ở nhiều góc nhìn, tiêu cự khác nhau. Galaxy Note10 và Note10 Plus sở hữu hệ thống camera sau rất đa dụng, có thể chụp và quay ở nhiều góc nhìn, tiêu cự khác nhau.

Hai model Galaxy Note10 và Note10 Plus sở hữu hệ thống camera sau rất đa dụng, có thể chụp và quay ở nhiều góc nhìn, tiêu cự khác nhau. Cụ thể, camera sau của Note10 trang bị 3 ống kính, gồm góc siêu rộng lên đến 123 độ, 16 MP; camera góc tiêu chuẩn có thể thay đổi khẩu độ F/1.5 và F/2.4, 12 MP; và camera góc tele với chống rung quang học OIS 12 MP. Note10 Plus cũng trang bị cả 3 ống kính này, tuy nhiên còn được kèm theo một cảm biến ToF (đo chiều sâu).

Nhờ có camera 3D ToF, Galaxy Note10 Plus có khả năng chụp ảnh 3D ấn tượng hơn, sau khi chụp 3D một chủ thể, người dùng có thể sử dụng như một sticker để chèn vào những bức ảnh khác. Ngoài ra, camera trên Note10 còn được nâng cấp hơn nữa với tính năng siêu chống rung nhờ kết hợp phần cứng (chống rung quang học OIS) lẫn phần mềm (Super Steady).

Khả năng quay video độc đáo

Galaxy Note10 mới còn cung cấp khả năng 'zoom âm thanh' rất độc đáo. Galaxy Note10 mới còn cung cấp khả năng 'zoom âm thanh' rất độc đáo.

Bên cạnh cho khả năng chụp ảnh tốt hơn, thế hệ Note10 mới còn cung cấp khả năng 'zoom âm thanh' rất độc đáo. Theo đó, khi người dùng zoom hình ảnh vào, thì máy cũng sẽ cố gắng thu những âm thanh trong khung hình và loại bỏ các tạp âm xung quanh. Đây là một trong những tính năng trong bộ ứng dụng “công nghệ quay phim cao cấp” được Samsung trang bị trên bộ đôi Note10, bên cạnh khả năng xóa phông khi quay video, chống rung để làm nét ảnh (chụp) và “siêu chống rung” dành cho những ai thích quay Hyperlaspe.

Hiệu năng mạnh mẽ

Galaxy Note 10 trang bị vi xử lý 8 nhân, 7nm, 64-bit, chip Snapdragon 855 (hoặc Exynos 9825) hứa hẹn cho hiệu năng CPU cao hơn 33% và hiệu năng GPU cao hơn 42% so với Note9. Galaxy Note 10 trang bị vi xử lý 8 nhân, 7nm, 64-bit, chip Snapdragon 855 (hoặc Exynos 9825) hứa hẹn cho hiệu năng CPU cao hơn 33% và hiệu năng GPU cao hơn 42% so với Note9.

Note 10 series trang bị vi xử lý 8 nhân, 7nm, 64-bit - còn loại chip nào thì tùy thị trường (Snapdragon 855 hoặc Exynos 9825) hứa hẹn cho hiệu năng CPU cao hơn 33% và hiệu năng GPU cao hơn 42% so với Note9.

Tuy nhiên, do Exynos 9825 là vi xử lý được sản xuất trên quy trình 7nm nên có phần hơn so với tuỳ chọn chip Snapdragon 855, khi cho hiệu năng của chip đạt cao hơn. Với thử nghiệm trước đó trên Geekbench, Galaxy Note10 Plus phiên bản dùng chip Exynos 9825 đạt 4,532 điểm và 10,431 điểm trong các bài kiểm tra lõi đơn và đa lõi tương ứng.

Exynos 9810 được xây dựng dựa trên quy trình LPP FinFET 10nm thế hệ thứ hai của Samsung và sở hữu CPU 8 lõi, các modem LTE Gigabit, dual-ISPs, Bluetooth 5.0, hỗ trợ màn hình 4K. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi vi xử lý thế hệ mới của Samsung dành cho Galaxy Note10 lại tối ưu hóa hơn, mạnh mẽ hơn so với thế hệ trước.

Về RAM và bộ nhớ trong, Note10 có 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong, còn Note10 Plus có đến 12GB RAM và 256 hoặc 512GB bộ nhớ trong.

Dung lượng pin cao hơn kèm hỗ trợ sạc siêu nhanh

Galaxy Note10 Plus được trang bị viên pin tận 4500 mAh. Galaxy Note10 Plus được trang bị viên pin tận 4500 mAh.

Galaxy Note10 sở hữu màn hình lớn hơn, hiệu năng mạnh hơn nên việc trang bị viên pin lớn hơn là điều hoàn toàn cần thiết. Galaxy Note9 trang bị viên pin 4000 mAh với màn hình 6,4 inch. Với việc sở hữu màn hình lớn hơn khá nhiều nên Galaxy Note10 Plus được trang bị viên pin tận 4500 mAh.

Cả hai hỗ trợ sạc siêu nhanh, có nghĩa là với cục sạc 25W đi kèm, bạn sẽ mất khoảng 1 giờ để sạc đầy máy. Với cục sạc 45W bán riêng, Note10+ có thể dùng trọn ngày chỉ sau 30 phút cắm sạc, tất nhiên còn tùy thuộc vào việc bạn dùng gì trên đó nữa.

Sạc không dây cũng có tốc độ cao hơn, Note 10 hỗ trợ các đế sạc 10W, Note 10+ hỗ trợ đế sạc 15W (Note 9 chỉ hỗ trợ tôi đa 7.5W). Note 10 còn có tính năng Wireless PowerShare như S10, cho phép bạn biến máy thành đế sạc không dây chuẩn Qi cho các thiết bị khác.