Microsoft cho nhân viên làm việc tại nhà tới cuối tháng 3 vì sợ virus corona

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Trong số 11 ca tử vong vì virus corona ở Mỹ, có tới 9 ca ở khu vực King County, nơi Microsoft đặt trụ sở.

Microsoft đã yêu cầu nhân viên tại khu vực Seattle và San Francisco Bay Area làm việc tại nhà cho tới ngày 25/3, theo một email được gửi tới nhân viên.

Phó Chủ tịch Microaoft Kurt DelBene theo đó đã gửi một email nội bộ yêu cầu “tất cả nhân sự đang thực hiện các công việc dở dang có thể được làm việc tại nhà”. Động thái này được đưa ra sau khi King County - khu vực nơi Microsoft đặt trụ sở - đưa ra khuyến nghị tương tự.

(Ảnh: MSPowerUser)

“Tuân thủ theo hướng dẫn của King County, chúng tôi khuyến nghị tất cả nhân sự đang làm việc có thể làm việc tại nhà cho tới ngày 25/3. Thực hiện các biện pháp này sẽ đảm bảo sự an toàn của các bạn và cũng giúp văn phòng an toàn hơn đối với những người buộc phải làm việc thực địa,” email viết. “Hãy thông báo với quản lí nếu bạn sẽ thực hiện làm việc tại nhà để đảm bảo tất cả chúng ta đều phối hợp tốt.”

Hiện chưa rõ quyết định nói trên của Microsoft sẽ ảnh hưởng tới tổng cộng bao nhiêu nhân viên. Về phần mình, Microsoft hiện từ chối đưa ra bình luận.

Trước đó, có thông tin nói rằng Microsoft đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi dây chuyền sản xuất các thiết bị phần cứng của mình từ Trung Quốc về Đông Nam Á trong bối cảnh virus corona đang có những diễn biến phức tạp. Trang Nikkei bình luận rằng Việt Nam và Thái Lan sẽ là các quốc gia hưởng lợi.

Microsoft theo đó đang lên kế hoạch sản xuất dòng máy tính notebook và desktop dòng Surface tại Việt Nam sớm nhất vào nửa sau năm nay. “Số lượng máy tại Việt Nam ban đầu sẽ thấp song mọi thứ sẽ cải thiện và đây là phương hướng mà Microsoft cần,” một người trong lĩnh vực chuỗi cung ứng nói với Nikkei.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ