Với sự tiện lợi của những chiếc điện thoại, bạn có thể đang dùng chiếc iPhone của mình cho rất nhiều mục đích, từ xem Netflix, dùng Facebook hay lướt web nói chung. Cũng vì lý do này, dữ liệu di động mà bạn tiêu thụ có thể vô cùng lớn.

Dù vậy, có một số cách mà bạn có thể áp dụng để kiểm soát lượng dữ liệu di động mà mình sử dụng. Một trong những số đó là Wi-Fi , tính năng tự động chuyển iPhone sang kết nối di động trong trường hợp mạng Wi-Fi bạn đang kết nối gặp vấn đề. Apple bổ sung tính năng này vào iPhone cùng bản cập nhật iOS 9 được ra mắt vào năm 2015 để giúp cải thiện khả năng lướt web và sử dụng ứng dụng của người dùng khi mạng Wi-Fi chập chờn.

Dù vậy, nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm dung lượng dữ liệu di động tiêu thụ, việc tắt bỏ Wi-Fi Assist là một điều nên cân nhắc. Nhất là khi tính năng này vẫn được mặc định kích hoạt.

Mở ứng dụng “Settings” trên điện thoại.

Mẹo nhỏ giúp người dùng iPhone tiết kiệm 3G/4G siêu đơn giản ảnh 0Chọn mục “Cellular”. Mẹo nhỏ giúp người dùng iPhone tiết kiệm 3G/4G siêu đơn giản ảnh 1Cuộn xuống dưới và chọn tắt chế độ “Wi-Fi Assist”.

Mẹo nhỏ giúp người dùng iPhone tiết kiệm 3G/4G siêu đơn giản ảnh 2

Thiết lập này nằm ở gần phía bên dưới cùng màn hình, bên dưới một danh sách cho thấy những ứng dụng đang ngốn dữ liệu của bạn ra sao.

Chúc các bạn thành công!