saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Mark Zuckerberg khẳng định điều đặc biệt về vắc xin COVID-19 khiến nhiều người yên tâm

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Cho đến thời điểm hiện tại, những phản ứng của Mark Zuckerberg và Facebook liên quan đến đại dịch vẫn được đánh giá khá tích cực.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook, mới đây cho biết mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin chính xác và có thẩm quyền liên quan đến vắc xin COVID-19 đang được nhiều công ty và quốc gia nỗ lực phát triển.

Facebook đồng thời cũng đã liên hệ với chính quyền của ông Joe Biden sắp tới để hỗ trợ phản hồi các vấn đề liên quan đến đại dịch, người đứng đầu Facebook cho hay.

“Có một vài vấn đề quan trọng mà chúng ta có thể cùng làm với nhau”, Mark Zuckerberg nói trong một video live stream với Anthony Fauci, một chuyên gia bệnh dịch hàng đầu của Mỹ. “Chúng tôi đã lên kế hoạch đẩy thông tin xác thực và có thẩm quyền liên quan đến vắc xin.” Dù vậy, Mark Zuckerberg từ chối chia sẻ các thông tin chi tiết về cách Facebook sẽ phân phối các thông tin này.

Hồi tháng 5, mặc dù Mark Zuckerberg nói rằng các công ty mạng xã hội không nên là người đánh giá và định đoạt sự thật, Facebook thực tế đã áp dụng nhiều cách để cung cấp thông tin chính xác và đập tan tin đồn trong năm 2020.

Hồi tháng 3, Facebook ra mắt trung tâm thông tin COVID-19. Hồi tháng 8, Facebook cũng thực hiện động  thái tương tự đối với kì bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Gần đây nhất, Facebook cho biết sẽ mở trung tâm thông tin về biến đổi khí hậu.

Facebook cũng có những chính sách mới được thiết kế để hạn chế sự lan truyền của các nhóm lời khuyên y tế trên Facebook. Đáng nói, mạng xã hội này đã cấm các quảng cáo với nội dung khiến nhiều người không còn muốn tiêm vắc-xin.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN