Mark Zuckerberg, cha đẻ mạng xã hội lớn nhất hành tinh, vừa bước sang tuổi thứ 34. Sinh ngày 14/05/1984, Mark Zuckerberg hiện đứng thứ 13 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn. Anh cũng đang có trong tay khối tài sản lên tới 74,1 tỷ USD. Con số này giúp Mark Zuckerberg có được vị trí số 5 trong danh sách những người giàu có nhất thế giới ở một độ tuổi rất trẻ. Dù vậy, ông lớn mạng xã hội lớn nhất hành tinh từng khẳng định anh cùng vợ mình sẽ  dần dần đóng góp 99% khối tài sản của mình trong suốt quãng đời còn lại cho các mục đích thiện nguyện.

Trong quá trình dẫn dắt Facebook, Mark Zuckerberg phải gây ra không ít tranh cãi và đón nhận không ít phản ứng trái chiều. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận là những nỗ lực của anh trong việc giúp thế giới tới gần nhau hơn.

Nhân dịp sinh nhật ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh, hãy cùng nhìn lại một số hìh ảnh hiếm, ít nhất của vị tỷ phú trẻ tuối.

Mark Zuckerberg sinh năm 1984 tại Dobbs Ferry, New York. Anh là con trai một nha sỹ và một bác sỹ tâm thần học. Mark Zuckerberg sinh năm 1984 tại Dobbs Ferry, New York. Anh là con trai một nha sỹ và một bác sỹ tâm thần học.
Cha Mark Zuckerberg miêu tả con trai mình là một người quyết tâm mạnh mẽ và kiên định. Hình ảnh này được ghi lại lúc ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh 5 tuổi. Cha Mark Zuckerberg miêu tả con trai mình là một người quyết tâm mạnh mẽ và kiên định. Hình ảnh này được ghi lại lúc ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh 5 tuổi.
Mark Zuckerberg chụp hình cùng những người bạn trung học của mình. Mark Zuckerberg chụp hình cùng những người bạn trung học của mình.
Bạn có tin ông chủ Facebook biết chơi guitar không? Ít nhất theo những gì diễn ra trong hình ảnh này thì câu trả lời là có. Bạn có tin ông chủ Facebook biết chơi guitar không? Ít nhất theo những gì diễn ra trong hình ảnh này thì câu trả lời là có.
Facebook được thành lập khi Mark Zuckerberg là một sinh viên Đại học Harvard, thời điểm tấm hình này được chụp. Facebook được thành lập khi Mark Zuckerberg là một sinh viên Đại học Harvard, thời điểm tấm hình này được chụp.
Mark Zuckerberg trong căn phòng kí túc của mình trước khi anh rời khỏi Đại hcoj Harvard để dành toàn tâm toàn ý cho Facebook. Mark Zuckerberg trong căn phòng kí túc của mình trước khi anh rời khỏi Đại hcoj Harvard để dành toàn tâm toàn ý cho Facebook.
Thật khó tin khi đây lại là nơi “khởi nguồn” của một trong những mạng xã hội quyền lục nhất thế giới. Thật khó tin khi đây lại là nơi “khởi nguồn” của một trong những mạng xã hội quyền lục nhất thế giới.
Mark Zuckerberg là một con người giản dị. Anh thậm chí còn tưng đi một chiếc dép cao su tương tự như thế này lên sân khấu sự kiện F8, sự kiện thường niên của Facebook dành cho giới lập trình. Mark Zuckerberg là một con người giản dị. Anh thậm chí còn tưng đi một chiếc dép cao su tương tự như thế này lên sân khấu sự kiện F8, sự kiện thường niên của Facebook dành cho giới lập trình.
Tấm hình này được chụp vào năm 2003 cùng Dustin Moskovitz và Chris Hughes, hai người đồng sáng lập khác của Facebook. Tấm hình này được chụp vào năm 2003 cùng Dustin Moskovitz và Chris Hughes, hai người đồng sáng lập khác của Facebook.
Trong tấm hình được ghi lại vào năm 2006 này, Mark đang ôm chị gái mình, Randi, người đứng đầu mảng marketing khách hàng và hoạt động xã hội của Facebook. Trong tấm hình được ghi lại vào năm 2006 này, Mark đang ôm chị gái mình, Randi, người đứng đầu mảng marketing khách hàng và hoạt động xã hội của Facebook.
Gia đình Mark Zuckerberg thăm Wizarding World of Harry Potter ở Orlando, Mỹ vào Lễ tạ ơn 2010. Gia đình Mark Zuckerberg thăm Wizarding World of Harry Potter ở Orlando, Mỹ vào Lễ tạ ơn 2010.