Sự kiện Apple 15/9

Lộ thông tin quan trọng về loạt sản phẩm Apple sẽ ra mắt tối nay

Duy HuỳnhĐăng lúc

Loạt sản phẩm Apple được cho là chuẩn bị ra mắt, cùng một vài thông số kỹ thuật của các sản phẩm này đã bị rò rỉ mới đây.

Vào tối hôm nay (15/9), sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng (theo múi giờ Bắc Mỹ), tức 0h ngày 16/09 tại Việt Nam.

Lộ thông tin quan trọng về loạt sản phẩm Apple sẽ ra mắt tối nay Ảnh 1
Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ diễn ra vào lúc 0h tối nay (16/09) tại Việt Nam. (Ảnh: MacRumors)

Trước thềm sự kiện 'Time Flies' của Apple chính thức diễn ra, loạt sản phẩm mà Apple được cho là chuẩn bị ra mắt, cùng một vài thông số kỹ thuật của các sản phẩm này đã bị rò rỉ.

Cụ thể, theo nguồn tin rò rỉ quen thuộc Evan Blass vừa chia sẻ trên Twitter, vào năm nay Apple sẽ mắt đến 2 phiên bản iPad và Apple Watch mới, trong đó bao gồm: Apple Watch Series 6, Apple Watch SE, iPad 8 và iPad Air 4.

Lộ thông tin quan trọng về loạt sản phẩm Apple sẽ ra mắt tối nay Ảnh 2
Theo Evan Blass, năm nay Apple sẽ mắt đến 2 phiên bản iPad và Apple Watch mới, bao gồm: Apple Watch Series 6, Apple Watch SE, iPad 8 và iPad Air 4. (Ảnh chụp màn hình)

Theo nội dung của dòng tweet, iPad Air thế hệ thứ 4 sẽ đi kèm với cổng USB-C và bộ vi xử lý Apple A14 mới. Dự kiến ​​con chip này cũng được trang bị cho dòng iPhone 12 sắp tới.

Lộ thông tin quan trọng về loạt sản phẩm Apple sẽ ra mắt tối nay Ảnh 3
iPad Air thế hệ thứ 4 sẽ đi kèm với cổng USB-C và bộ vi xử lý Apple A14 mới, theo Evan Blass. (Ảnh: @apple_idesigner)

Bên cạnh đó, nguồn tin rò rỉ của Evan Blass cũng cho biết, Apple sẽ công bố iPad thế hệ thứ 8 trang bị bộ vi xử lý A12X Bionic kém mạnh mẽ hơn và dùng cổng sạc Lightning độc quyền của Apple. iPad thế hệ thứ 8 được kỳ vọng sẽ có mức giá thấp hơn so với iPad Air 4.

Lộ thông tin quan trọng về loạt sản phẩm Apple sẽ ra mắt tối nay Ảnh 4
iPad thế hệ thứ 8 được cho là sẽ trang bị bộ vi xử lý A12X Bionic kém mạnh mẽ hơn và dùng cổng sạc Lightning độc quyền. (Ảnh: Apple)

Về 2 phiên bản Apple Watch mới, nguồn tin từ Evan Blass cho biết Apple Watch Series 6 sẽ được trang bị vi xử lý S4. Phiên bản này sẽ có hai kích thước và đều hỗ trợ kết nối Bluetooth và LTE.

Lộ thông tin quan trọng về loạt sản phẩm Apple sẽ ra mắt tối nay Ảnh 5
Nguồn tin từ Evan Blass cho biết Apple Watch Series 6 sẽ được trang bị vi xử lý S4. (Ảnh: MacRumors)

Đầu năm nay, một đoạn mã trong iOS 14 beta cũng đã đề cập đến việc Apple Watch Series 6 sẽ trang bị khả năng đo nồng độ oxy trong máu.

Theo đoạn mã được tìm thấy trong iOS 14 beta, Apple Watch sẽ đưa ra thông báo khi nồng độ oxy trong máu giảm xuống dưới ngưỡng bình thường, vì vậy chủ nhân của thiết bị có thể nhận được sự trợ giúp nhanh chóng khi bị ảnh hưởng bởi vấn đề về hô hấp hoặc tim.

Lộ thông tin quan trọng về loạt sản phẩm Apple sẽ ra mắt tối nay Ảnh 6
Chiếc Apple Watch giá rẻ của Apple được cho là cũng có hai kích cỡ và đều hỗ trợ kết nối Bluetooth và LTE. (Ảnh: RPRNA)

Về phần Apple Watch SE, chiếc Apple Watch giá rẻ được cho là cũng có hai kích cỡ và đều hỗ trợ kết nối Bluetooth và LTE.

Còn theo nguồn tin từ chuyên gia rò rỉ Jon Prosser, Apple Watch giá rẻ mới sẽ là phiên bản làm lại từ Series 4, với 2 tùy chọn về kích thước là 40mm và 44mm.

Để hạ mức giá thành sản phẩm, phiên bản Apple Watch giá rẻ này được cho là sẽ bị loại bỏ các tính năng như ECG (điện tâm đồ) và màn hình luôn bật (Always On Display).

Lộ thông tin quan trọng về loạt sản phẩm Apple sẽ ra mắt tối nay Ảnh 7
Nhiều khả năng Apple chỉ ra mắt Apple Watch và iPad mới vào sự kiện tối nay, còn iPhone 12 sẽ được ra mắt vào sự kiện tháng 10. (Ảnh: Internet)

Trong báo cáo gần đây, nhà phân tích Mark Gurman của Apple dự đoán nhiều khả năng Apple chỉ ra mắt Apple Watch Series 6 và iPad mới vào sự kiện 15/9 tới, còn iPhone 12 sẽ được ra mắt vào sự kiện tháng 10.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh