Một tên trộm đã đột nhập vào xe hơi của một nhân viên Facebook trong tháng trước và lấy đi một vài ổ đĩa cứng doanh nghiệp chứa thông tin ngân hàng của 29.000 nhân viên và cựu nhân viên mạng xã hội lớn nhất hành tinh, theo Bloomberg.

Facebook tin rằng tên trộm không chú đích nhắm vào thông tin nhân sự Facebook. (Ảnh: Getty) Facebook tin rằng tên trộm không chú đích nhắm vào thông tin nhân sự Facebook. (Ảnh: Getty)

Dữ liệu bị lấy trộm bao gồm tên nhân viên, số tài khoản ngân hàng và bốn số cuối trong số an sinh xã hội. Thông tin về lương, thưởng cũng được lưu trong ổ cứng này. “Vụ trộm ảnh hưởng tới các thông tin của nhân viên và cựu nhân viên Facebook song không có dữ liệu nào của người dùng bị rò rỉ,” một người phát ngôn Facebook xác nhận với Business Insider.

Về phần mình, Facebook cũng đã chính thức thông báo vụ việc với nhân sự trong một email gửi đi sáng thứ 6 (13/12).

Trong một thông cáo báo chí, Facebook nói đang làm việc với các cơ quan pháp luật và hãng này tin rằng đây không phải một vụ trộm chủ đích lấy cắp thông tin nhân viên. Theo Bloomberg, nhân viên với chiếc xe bị đột nhập đang làm việc trong bộ phận lương, thưởng của Facebook. Nhân viên này có thể đã vi phạm nguyên tắc lao động khi mang những ổ đĩa cứng nói trên ra bên ngoài Facebook.