LG vừa ra mắt chiếc smartphone độc lạ nhất của năm 2020

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Cũng có hai màn hình nhưng LG lại chọn cách tiếp cận thiết kế mà dường như ít ai nghĩ đến.

LG không phải là một cái tên mới gia nhập làng smartphone hai màn hình, song mới đây hãng này có lẽ đã ra mắt một trong những sản phẩm táo bạo nhất của mình mang tên gọi LG Wing. Theo đó, chiếc điện thoại này sở hữu màn hình có thể xoay được. Theo The Verge, LG Wing là điện thoại đầu tiên mà LG thực hiện dưới dự án “Explorer Project” nhằm hướng đến mục tiêu “thổi cuộc sống mới vào những gì tạo nên điện thoại thông minh.”

Ảnh: LG

Điều thú vị nhất ở LG Wing nằm ở hai màn hình OLED. Đầu tiên là một màn hình chính với kích thước 6,8 inch. Màn hình này có viền siêu mỏng và không có “tai thỏ”. Thay vào đó, LG sử dụng cơ chế camera trước dạng bật lên. Màn hình thứ hai trong khi đó nằm bên dưới màn hình thứ nhất và có kích thước 3,9 inch. Thay vì được thiết kế ở dạng gấp ra, vào như một cuốn sách, LG Wing sử dụng cơ chế xoay màn hình chính để lộ ra màn hình phụ.

Ảnh: LG

Theo LG, ý tưởng đằng sau kiểu màn hình này là người dùng sẽ sử dụng màn hình chính để thực hiện các tác vụ chính, trong khi đó màn hình thứ hai đóng vai trò là một cửa sổ bổ trợ để mở một ứng dụng khác hoặc để thực hiện các tính năng mở rộng. Ví dụ, LG hình dung màn hình thứ hai sẽ hiển thị bảng điều khiển camera khi người dùng chụp hình. Quay ngược lại, bạn có thể dùng màn hình chính để hiển thị bàn phím toàn màn hình khi soạn tin nhắn cho bạn bè.

Ảnh: The Verge

Ở mặt lưng, LG Wing có một camera góc siêu rộng để quay hình khi màn hình được đặt ở chế độ nằm ngang (với một cảm biến xoay để điều chỉnh theo đúng hướng). Máy còn có một cảm biến “hexa motion” để tránh các ảnh hưởng không cần thiết đến chất lượng quay phim, chụp hình vì kiểu thiết kế điện thoại lạ này. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết LG Wing còn có thể quay video kép cùng lúc. Theo đó, nó có thể ghi lại hình ảnh từ cả camera trước và sau cùng lúc.

Ảnh: The Verge

Một số thông số khác trên chiếc LG Wing khác bao gồm chip Snapdragon 765G cùng modem X52 để hỗ trợ 5G. Máy có TAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB, pin 4.000 mAh, cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình và hỗ trợ sạc không dây. Điểm trừ lớn nhất là máy khong có khả năng chống nước. Màn hình thứ hai cũng khiến LG Wing khá nặng và cồng kềnh.

LG Wing có camera trước 32 MP dạng bật lên cùng cụm ba camera sau bao gồm camera chính 64 MB, camera góc siêu rộng 13 MPP và một camera siêu rộng “gimbal” thông số 12 MP chuyên để ghi lại hình ảnh ở chế độ nằm ngang. LG nói rằng Wing sẽ ra mắt ở Mỹ với nhà mạng Verizon trước và sau đó là AT&T và T-Mobile. Khung thời gian ra mắt sản phẩm và giá thành dù vậy chưa được công bố.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh