Làm thế nào để chụp ảnh màn hình khi iPhone X không còn nút Home?

NPQMĐăng lúc

Combo nhấn phím Home + phím nguồn nay đã chẳng còn nữa. Vậy làm sao để có được những bức ảnh chụp màn hình mỗi khi cần thiết?

Ngày trước, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Home và nguồn để làm điều đó, nhưng giờ nút Home tròn trịa, huyền thoại nay đã đi vào dĩ vãng thì phím tắt cũng phải thay đổi.

Để chụp màn hình trên Apple iPhone X, hãy nhấn phím nguồn và nút tăng âm lượng cùng lúc. Giữ chúng trong vòng 1 giây, và âm thanh quen thuộc sẽ vang lên và màn hình của bạn sẽ “chớp” một cái.

Và đúng là như vậy, ảnh chụp màn hình trên iPhone X trông rất kỳ dị và khó chấp nhận nổi. Đó là bởi vì phần cảm biến camera TrueDepth và hệ thống nhận diện khuôn mặt đã biến phía trên của bức ảnh thành một mảng màu đen.

Chúng ta hãy hi vọng “những thầy phù thủy xứ Cupertino” sẽ có thể khắc phục nhược điểm này khi iPhone X chính thức được lên kệ.

iOS 11 mang đến rất nhiều cải tiến cho ảnh chụp màn hình: bạn có thể sửa và tùy chỉnh chúng một cách vô cùng dễ dàng. Chúng được lưu vào một thư mục riêng để bạn dễ dàng truy cập, thuận lợi hơn cho việc theo dõi.

BÀI VIẾT

NPQM

THEO

GenK