Khủng hoảng iPhone X: Tốc độ xuất xưởng dưới 10.000 máy/ngày; màu Blush Gold có thể lỡ hẹn vì nhiều khó khăn

NPQMĐăng lúc

Thông tin không hề vui chút nào dành cho fan hâm mộ "táo khuyết" dù chỉ còn 1 ngày trước lễ ra mắt iPhone thế hệ mới.

Chuyên gia nổi tiếng Ming-chi Kuo từ hãng phân tích KGI đã đưa ra một văn bản nghiên cứu cho biết một thông tin khá “sốc”: Số lượng iPhone X ra lò mỗi ngày chỉ đạt chưa tới… 10000 chiếc. Do vậy, Kuo khẳng định người tiêu dùng sẽ phải hứng chịu một đợt hàng thiếu thốn đầy đau đớn trong một khoảng thời gian chậm trễ hơn bình thường sau khi ra mắt.

Ngoài ra, ông cũng cho biết phiên bản màu “Blush Gold” giống màu đồng của iPhone X cũng đang gặp phải một số vấn đề trong khâu sản xuất nên sẽ càng khan hiếm hơn. Khả năng được đưa ra tiếp là iPhone X Blush Gold thậm chí còn phải chịu thời điểm lên kệ bán ra đến tay khách hàng muộn hẳn hơn 2 phiên bản màu kia (dự kiến là Black và Silver).

Dưới đây là nguyên văn lời trích đoạn của Ming-Chi Kuo:

“Sau khi nhận được một vài thông tin và phân tích lượng hàng cung ứng linh kiện cấu thành, số lượng iPhone với màn hình OLED dự định sẽ chỉ xuất xưởng được dưới 10.000 máy/ngày, đồng nghĩa với việc sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu lớn của thị trường trong một thời gian nhất định ban đầu. Phiên bản màu vàng của iPhone màn hình OLED cũng chịu chung số phận khi gặp phải những yếu tố gây cản trở và bất lợi trong quá trình sản xuất, lại càng khiến cho số thiết bị ra lò giảm xuống. Do vậy, xác suất iPhone vàng đến tay người mua muộn hơn là hoàn toàn có thể xảy ra…”

Bên cạnh iPhone, những sản phẩm khác như Apple TV (hỗ trợ 4K), Apple Watch Series 3 (thế hệ lần đầu tích hợp kết nối LTE) cũng sẽ góp mặt tại Steve Jobs Theater vào ngày mai, rạng sáng 13/9 theo giờ Việt Nam. Hãy cùng sẵn sàng đón xem và theo dõi những thông tin mới nhất nhé!

BÀI VIẾT

NPQM